Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện việc cấp Giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.
Theo Cục Hàng không, Công ty Globaltrans Air là công ty cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hồ Chí Minh cấp, các cổ đông sáng lập là những nhà đầu tư Việt Nam, vốn điều lệ 100 tỉ đồng, đáp ứng quy định về vốn tối thiểu của hãng hàng không.


Hãng hàng không Hải Âu chính thức khai thác tháng 9/2014 là một trong số ít các hãng hàng không tư nhân còn đang hoạt động

Globaltrans Air cũng đã có bộ máy tổ chức khai thác tàu bay, bảo dưỡng với các chức năng, các vị trí phụ trách khai thác, huấn huyện, an toàn – an ninh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam mới chỉ có 3 doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung là Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH), Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) và Công ty Hải Âu.
Trước đó, ngày 9/9/2014, tại khu du lịch Tuần Châu, Tp. Hạ Long, hãng hàng không Hải Âu đã khai trương dịch vụ thủy phi cơ du lịch đầu tiên tại Việt Nam.
Hãng hàng không Hải Âu có 2 tàu bay Cessna Grand Caravan EX, loại 12 chỗ ngồi sang trọng cho hành khách và cửa sổ rộng rãi, giúp hành khách có thể thoải mái ngắm cảnh và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ độ cao 500 – 3000 mét so với mực nước biển.
Trong khi đó, đầu năm 2015, Bộ Giao thông vận tải đã ra quyết định hủy bỏ giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Mê Kông – Air Mekong.
Cụ thể, trong Quyết định số 22/QĐ – BGTVT do Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải ký ngày 6/1/2015, Bộ Giao thông vận tải hủy bỏ Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không số 06/2008/GPKDVCHK ngày 30/10/2008 cấp cho Air Mekong.
Ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc hủy giấy phép bay là do Air Mekong không đủ các điều kiện duy trì giấy phép KDVCHK theo quy định của điều 17, Nghị định số 30/2013/NĐ – CP ngày 08/4/2013 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung (Nghị định 30).

Bá Thư

Theo baodautu.vn