-
04-23-2015, 03:03 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Oct 2015
- Bài viết
- 0
Chấm dứt việc ban hành điều kiện kinh doanh sai thẩm quyền

Thủ tướng yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân tham mưu soạn thảo, thẩm định, thông qua văn bản có nội dung trái pháp luật
Trước đó, ngày 29/1/2015, Bộ Tư pháp có báo cáo về kết quả kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện kinh doanh.
Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, một số Bộ, địa phương ban hành văn bản về điều kiện kinh doanh không đúng thẩm quyền, có nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật và một số văn bản cần rà soát, xử lý theo quy định tại Nghị định số 16/2013/NĐ-CP ngày 6/2/2013 về việc rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.
Trên cơ sở báo cáo của Bộ Tư pháp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương tự kiểm tra, xử lý theo quy định tại Nghị định số 40/2010/NĐ-CP ngày 12/4/2010 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân tham mưu soạn thảo, thẩm định, thông qua văn bản có nội dung trái pháp luật theo quy định tại Nghị định số 40/2010/NĐ-CP và pháp luật về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II/2015.
Đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công văn số 2154/VPCP-KTTH ngày 31/3/2015 và số 2514/VPCP-PL ngày 14/4/2015 của Văn phòng Chính phủ về việc rà soát các văn bản quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện kinh doanh để thực hiện Luật Đầu tư (sửa đổi); thực hiện đúng các quy định của pháp luật về soạn thảo, thẩm định, ban hành văn bản quy phạm pháp luật, tuyệt đối không được quy định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện kinh doanh.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát văn bản với theo dõi thi hành pháp luật để kịp thời phát hiện những nội dung trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo hoặc không còn phù hợp để kịp thời kiến nghị các biện pháp xử lý, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tuyên truyền, quán triệt đối với cán bộ làm công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về quyền tự do kinh doanh đã được quy định tại Hiến pháp năm 2013 và Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi).
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp theo dõi việc kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật nêu trên của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý III/2015.
Như Chính
Theo baodautu.vnBài viết cùng chuyên mục:
- Karofi tặng 75 triệu lít nước tinh khiết cho các vùng ô nhiễm nước
- Khai trương Aeon Long Biên sớm hơn dự kiến một tháng
- Tận dụng “khoảng chờ” của TPP
- M&A - trên đe dưới búa
- Ba phương án giải cứu Lọc dầu Dung Quất
- Vingroup khai trương Bệnh viện Vinmec Phú Quốc
- VNPT vận hành mô hình kinh doanh 3 lớp
- Nexttel - Thương hiệu của Viettel tại Cameroon đạt doanh thu 29 triệu USD sau 9 tháng
- EVN tổ chức hiến máu trên quy mô toàn Tập đoàn
- Petrolimex: Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn dư khoảng 1.530 tỷ đồng
Các Chủ đề tương tự
-
Phú Yên quyết cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh
Bởi tindautu trong diễn đàn Tin đầu tưTrả lời: 0Bài viết cuối: 05-17-2016, 08:18 PM -
Địa điểm và ý nghĩa quyết định trong việc mở shop kinh doanh.
Bởi Viptvhp2015 trong diễn đàn Nội Ngoại ThấtTrả lời: 0Bài viết cuối: 11-03-2015, 02:03 PM -
Bí quyết kinh doanh của tỷ phú Carlos Slim
Bởi tack trong diễn đàn Kênh tin doanh nhânTrả lời: 0Bài viết cuối: 05-03-2014, 04:21 PM

Trả lời kèm Trích dẫn
Tình yêu tựa như một dòng sông, ngày qua ngày vẫn yên ả chảy, nhưng nếu không có những khúc lượn bất thần, những ghềnh thác để tim thổn thức, dòng chảy ấy sẽ trở thành đơn điệu và dần ngủ quên. Có...
Phụ kiện phòng ngủ cho cặp đôi –...