Trào lưu học MBA có thể nói, đang được coi như mốt thời thượng hiện nay. Các chương đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh cũng nở rộ khắp nơi.
Hình thức đào tạo cũng hết sức đa dạng, từ MBA trong nước đên liên kết hoặc quốc tế… với mức học phí từ vài chục triệu đến vài trăm đồng.
Trước quá nhiều thông tin như vậy, người học như bị “bủa vây”… Chọn học chương trình nào là không đơn giản.
Tuy nhiên, Tổ chức quốc tế Eduniversal vừa công bố top 3 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Đây là thông tin có thể tham khảo.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT là trường Việt Nam duy nhất đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star.
Trường có 20 năm kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo cao cấp và MBA quốc tế, từng hợp tác với nhiều trường kinh doanh hàng đầu thế giới, cả ở Mỹ và châu Âu.
Đề cao tính thực tiễn, Trường đã phát triển đội ngũ giảng viên chuyên gia (là những lãnh đạo cao cấp của doanh nghiệp, những chuyên gia kinh tế hoặc chính khách) bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp (là các giáo sư, tiến sĩ được yêu thích) để mang đến cho học viên những bài học xương máu của chính những người trong cuộc, được đánh đổi bằng nhiều năm tháng trải nghiệm, nhằm bổ sung cho lý thuyết quản trị hiện đại.
Hiện tại, Viện quản trị Kinh doanh FSB cam kết, tối thiểu sẽ có 30% giảng viên từng là CEO cùng kho tư liệu 100 case study để rèn luyện cho học viên những kỹ năng tư duy, định hướng của nhà lãnh đạo
Viện quản trị Kinh doanh FSB hiện đang đào tạo hai chương trình sau Đại học. Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng cao FeMBA (FPT Executive Master of Business Administration) do Đại học FPT cấp bằng, nhằm đào tạo ra các nhà quản lý hoặc lãnh đạo doanh nghiệp có kiến thức quản trị hiện đại và nghệ thuật lãnh đạo. FeMBA được đào tạo bằng tiếng Việt, kéo dài 20 tháng với mức học phí là 98 triệu đồng.
Thứ hai là chương trình sau Đại học DAS (Diploma of Advanced Studies) hướng tới tấm bằng MBA của trường đại học hàng đầu Thụy Sỹ Northwestern. Chương trình nhằm đào tạo ra những nhà quản trị có năng lực cạnh tranh quốc tế. Chương trình kéo dài 18 tháng, gồm 2 giai đoạn, học ở Việt Nam 1 năm, sau đó sang Thụy Sỹ học tiếp và về Việt Nam làm luận văn. Mức học phí là 255 triệu đồng.

Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về đào tạo quản lý, có đội ngũ hơn 300 giảng viên nước ngoài và hàng năm có khoảng 600 học viên theo học các chương trình thạc sỹ, gồm thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và thạc sĩ các chuyên ngành kinh tế khác như marketing, tài chính - ngân hàng
Chương trình MBA của CFVG là chương trình đào tạo về quản lý duy nhất của Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS của Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD).
Điều khác biệt ở chương trình MBA của CFVG là các chương trình trao đổi học viên, chương trình cấp bằng đôi hợp tác với các trường uy tín tại Pháp, mở ra cho học viên nhiều cơ hội du học vào năm thứ hai tại mạng lưới các trường đối tác danh tiếng.
Chương trình MBA của CFVG được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, kéo dài 20 tháng, có thể lựa chọn năm thứ 2 học ở nước ngoài. Chương trình có mức học phí là 190 triệu đồng (học bằng tiếng Anh) hoặc 152 triệu đồng (học bằng tiếng Pháp). Nếu đi thực tập ở Pháp sẽ phải đóng thêm khoảng 52,5 triệu.
Đại học Kinh tế TP.HCM UEH là 1 trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, có 39 năm kinh nghiệm đào tạo đại học và sau đại học. Trường hiện có tới 50.000 sinh viên, học viên theo học các hệ từ chính quy tới từ xa.
Giảng viên bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học của Úc, Mỹ, và đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm. Mục tiêu của Trường là đào tạo ra các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học.
Hiện tại, trường có 3 chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả MBA liên kết quốc tế và MBA chất lượng cao (Mbus).
Chương trình Mbus hướng tới đào tạo lãnh đạo cao cấp, kéo dài 2 năm với mức học phí là 105 triệu đồng. Chương trình MBA liên kết quốc tế gồm MBA liên kết với Đại học WESTERN SYDNEY, Úc và EMBA liên kết với Đại học UQAM, Canada.
Học viên có thể chọn học giai đoạn II ở nước ngoài. Mức học phí của chương trình khá cao, với EMBA là 280 triệu đồng và MB là hơn 300 triệu đồng (US$14.500 nếu học tại Việt Nam) hoặc gần 500 triệu đồng (US$ 23.100 nếu học giai đoạn II ở Úc).

Nhã Nam

Theo baodautu.vn