Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch tập đoàn Masan phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015. Ảnh: Hồng Phúc (SaigonTimes)Hôm qua (27/4), Tập đoàn Masan (mã CK: MSN - sàn HSX) công bố đã mua 52% vốn tại Công ty Cổ phần Việt - Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco) và 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (Anco), bằng việc mua 99,99% cổ phần của Công ty TNHH Sam Kim. Tập đoàn sau đó đã đổi tên Công ty Sam Kim thành Công ty TNHH Masan Nutri-Science.
Theo ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch MSN, việc mua các công ty này là bước đi quan trọng để cải thiện và tăng năng suất ngành sản xuất đạm động vật của Việt Nam.
Trước đó, Masan Group thành lập Masan Agri để mua 40% cổ phần của Proconco vào cuối năm 2012. Đến cuối năm 2014, Masan Group tuyên bố đã thoái toàn bộ vốn khỏi Masan Agri, không còn lợi ích tại Proconco.
Proconco được thành lập năm 1991, tiền thân công ty liên doanh sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên giữa Pháp và Việt Nam. Proconco có thương hiệu “Con Cò” là thương hiệu thức ăn chăn nuôi lâu đời nhất và cũng là một trong các thương hiệu cao cấp nhất tại Việt Nam. Tổng công suất sản xuất của Proconco năm 2014 là gần 1,4 triệu tấn.
Anco được thành lập năm 2003, tiền thân là liên doanh giữa Malaysia và Việt Nam với nhà máy đầu tiên đặt tại Đồng Nai. Tổng công suất sản xuất của Anco năm 2014 là 750.000 tấn.
Như Tầm (Theo NCĐT)

Theo baodautu.vn