Chủ đề của Hội chợ là “Đổi mới sáng tạo để nâng sức canh tranh của doanh nghiệp trong hội nhập”. Hội chợ năm nay xây dựng nhiều chương trình hành động nhằm giúp các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, giữ vững và phát triển thị trường trong nước cũng như thâm nhập thị trường khu vực.
Theo Ban tổ chức, Chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2015 ngoài việc tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp củng cố thị trường trong nước và phát triển thêm thị trường mới, Ban Tổ chức còn xây dựng nhiều hoạt động thiết thực cụ thể tại từng địa phương nhằm kỷ niệm những ngày lễ lớn đã nêu.
Trên cơ sở ý kiến đóng góp của gần 150 doanh nghiệp, chuỗi Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2015 sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh thành. Trong đó, ngoài 3 thị trường truyền thống của Hàng Việt Nam chất lượng cao là TP.HCM, An Giang, Cần Thơ; 1 thị trường ổn định là Đồng Nai; Ban Tổ chức tiếp tục mở ra thị trường mới là Bình Thuận và Bạc Liêu; tham gia Festival biển 2015 của tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục xây dựng và củng cố các thị trường tiềm năng là Đồng Tháp và Tiền Giang.
Tại lễ khai mạc, 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc thâm nhập tích cực vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã được tôn vinh.
Bên cạnh đó, 10 nông dân đổi mới sáng tạo và 10 bạn trẻ sáng tạo giỏi (gồm 5 thanh niên nông thôn khởi nghiệp và 5 sinh viên) cũng được tuyên dương nhờ những công trình nghiên cứu phục vụ nông nghiệp.
Duy Hữu

Theo baodautu.vn