Liên doanh có số vốn đầu tư ban đầu là 30 triệu USD, tương đương 600 tỷ đồng, trong đó, KDC góp 49% và Saigon Ve Wang là 51%. Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm/năm.
Dự kiến, sản phẩm nhà máy phát triển theo 4 giai đoạn lần lượt đưa ra thị trường các nhóm sản phẩm: mì ăn liền, gia vị, thực phẩm ăn liền tiện dùng và nước chấm.
Liên doanh này sẽ phát huy thế mạnh của mỗi bên. Theo đó, KDC sẽ chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá sản phẩm, Saigon Ve Wong sản xuất, kỹ thuật, điều hành và quản lý, nghiên cứu sản phẩm sản xuất tại nhà máy gồm mì ăn liền, gia vị đa dạng, chất lượng, đáp ứng xu hướng tiêu dùng với giá cả hợp lý.
Việc đầu tư xây dựng nhà máy ở phía Bắc nhằm mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khu vực này. Tiếp theo, KDC và Saigon Ve Wong xây dựng thêm nhà máy tại khu vực miền Trung, Nam miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai.
Công ty TNHH Sài Gòn Ve Wong đã đầu tư vào ngành nghề mì ăn liền tại Việt Nam được 50 năm, là một trong những công ty nước ngoài đầu tiên đầu tư vào Việt Nam về ngành nghề này. Chuyên sản xuất bột ngọt, thực phẩm ăn liền như mì ăn liền, hủ tíu, hủ tíu ăn liền, rau quả sấy khô, thịt, thủy sản sấy khô, nước chấm các loại, sữa đậu nành và sản xuất kinh doanh sản phẩm phụ như bột canh, bột xào thức ăn, bột gia vị tổng hợp, các loại canh ăn liền. Là nhà nhập khẩu và phân phối đội quyền trái Kiwi Zespri của New Zealand. Ngoài ra, công ty còn có phương hướng nhập khẩu và phân phối các loại trái cây khác.
Thu Hương

Theo baodautu.vn