Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ, mã: MWG) mới hoàn tất mọi khâu trong việc đổi tên Hệ thống siêu thị Dienmay.com thành Hệ thống Điện Máy Xanh tại 24 siêu thị trên cả nước. Lý do đổi tên là do tên gọi Dienmay.com quá chung chung, không định vị rõ thương hiệu và không có sự cạnh tranh về từ khóa trong tìm kiếm Google.
Ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc Thế giới Di động, mục tiêu đến hết quý III/2015, tổng số siêu thị điện máy sẽ lên tới 45 - 50, trong đó sẽ mở thêm 8 siêu thị tại miền Trung. Cùng với kế hoạch này, hệ thống Điện Máy Xanh sẽ được mở rộng ra miền Bắc. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể chưa được công bố.


Trong 5 năm mảng kinh doanh điện máy của Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động đã 2 lần đổi tên.Việc đổi tên Hệ thống siêu thị điện máy dienmay.com thành Hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh (website dienmay.com cũng sẽ được thay thế bằng website mới dienmayxanh.com) nhằm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong cách nhận biết và giao tiếp. Tất cả mọi hoạt động bán hàng, cũng như chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng, thông tin liên hệ… đều không có gì thay đổi so với trước đây.
MWG đang sở hữu hai chuỗi bán lẻ Thegioididong.com và Điện Máy Xanh, với tổng số có khoảng 400 siêu thị Thegioididong,com và 24 siêu thị Điện Máy Xanh.
Năm 2010, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động quyết định nhảy vào mảng bán lẻ điện máy với website thegioidientu.com, kinh doanh điện máy online trên toàn quốc. Năm 2011, thương hiệu siêu thị điện máy Thegioidientu.com đã được đổi thành Dienmay.com; website www.thegioidientu.com cũng được đổi thành www.dienmay.com, thay đổi toàn diện về cấu trúc. Năm 2014, công ty đặt mục tiêu tăng thị phần từ 2% lên 8% vào năm 2016. Trong đó, hàng điện tử, điện lạnh và gia dụng là 3 nhóm hàng chính, đóng góp 50 - 60% doanh thu cho Công ty.
Trước đó, khi trao đổi với phóng viên Baodautu.vn, ông Trần Kinh Doanh cho rằng, có 2 cách để tăng thị phần là tăng số lượng điểm bán, hoặc tăng chất lượng bán hàng. Chẳng hạn, thay đổi hoàn toàn diện mạo cửa hàng là một cách để người tiêu dùng tìm đến để trải nghiệm sự mới mẻ. Hoặc nhà bán lẻ bất ngờ mở một đại siêu thị (dạng như Metro, Big C…).
Anh Hoa

Theo baodautu.vn