Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt NamMục tiêu của hoạt động này là nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.
Được thực hiện từ năm 2004 đến nay, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước.
Để bình chọn danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2014, Bộ Công Thương đã có Công văn số 13039/BCT-XNK, gửi các Bộ, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công thương các tỉnh, thành phố, triển khai hướng dẫn các doanh nghiệp trực thuộc lập hồ sơ đăng ký và phối hợp với các cơ quan liên quan để xác nhận, xét chọn và gửi kết quả về Bộ Công Thương.
Bộ Công thương cho biết, tính đến nay đã có 56 cơ quan, tổ chức xét chọn cho 312 doanh nghiệp. Bộ đã xét chọn và tổng hợp Danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2014, gồm 304 doanh nghiệp, trong đó: Thủy sản có 50 doanh nghiệp; Gạo có 33 doanh nghiệp; Cao su có 32 doanh nghiệp; Dệt may có 27 doanh nghiệp; Cà phê có 17 doanh nghiệp; Rau, củ, quả và các sản phẩm từ rau, củ, quả có 25 doanh nghiệp; Sản phẩm cơ khí: 5 doanh nghiệp; Vật liệu xây dựng: 8 doanh nghiệp; Thủ công mỹ nghệ: 9 doanh nghiệp; Dược và thiết bị y tế: 12 doanh nghiệp; Dây điện và cáp điện: 5 doanh nghiệp; Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện: 3 doanh nghiệp…
Dự kiến đầu tháng 6 tới, Bộ Công thương sẽ công bố chính thức Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2014.
Duy Hữu

Theo baodautu.vn