Phối cảnh Nhà máy Thức ăn chăn nuôi Spotlight Cái Mép đang được xây dựng.Ngày 5/5/2015, Công ty cổ phần Thức ăn chăn nuôi Spotlight, nhà sản xuất thức ăn cho heo, gia cầm, thủy sản và KSK Global, tổ chức đầu tư tài chính Hoa Kỳ vừa chính thức hoàn tất việc ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh.
Sự kiện này là kết quả quá trình đàm phán tốt đẹp giữa HĐQT đương nhiệm của Spotlight và đại diện KSK Global tại Việt Nam, hướng đến sự phát triển bền vững của Spotlight.
Như thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trước đó, KSK Global nổi lên như một nhà đầu tư mới gia nhập thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam, vốn đã rất khốc liệt với sự góp mặt của hầu hết các tập đoàn thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới. Việc Spotlight - KSK Global công bố hợp tác liên doanh minh chứng khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài của Spotlight nói riêng và ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam nói chung.
Đại diện KSK Global, ông Jonathan cho biết: “KSK Global rất lạc quan về thị trường thức ăn chăn nuôi tiềm năng Việt Nam, đặc biệt là với năng lực, nhiệt huyết của đội ngũ Spotlight sau gần 2 năm tiếp cận. Bước đầu, hạng mục triển khai hoạt động sản xuất tại nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi Sa Đéc sẽ được xúc tiến. Đồng thời, chúng tôi cũng chú trọng đầu tư những nguồn lực cần thiết để đảm bảo tiến độ của dự án xây dựng nhà máy tại Cảng Cái Mép. KSK Global rất tin tưởng vào thành công của Spotlight trong tương lai gần”.
Ông Lê Minh Mân, Tổng giám đốc Spotlight, người giữ vai trò quan trọng trong tiến trình hợp tác liên doanh, khẳng định: “Hợp tác với KSK Global - nhà đầu tư Hoa Kỳ có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, Spotlight đang tiến những bước xa hơn trên hành trình của mình. Trên cơ sở năng lực tài chính vững chắc cùng với hậu phương công nghệ tối ưu, tôi và các cộng sự cam kết nỗ lực thực thi tầm nhìn 5 năm, đưa Spotlight vào top 15 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam”.
Bên cạnh đó, ngày 13/2/2015, Spotlight đã chính thức trở thành thành viên Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham Vietnam). Theo ông Philip Lopez, Giám đốc Thương hiệu và Quan hệ đối ngoại của Spotlight: “Liên doanh với đối tác Hoa Kỳ, trở thành thành viên Amcham Vietnam, thương hiệu Spotlight đã được nâng tầm quốc tế. Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện lời hứa thương hiệu bằng việc cụ thể hóa những giá trị cốt lõi của Spotlight”.
Như vậy, sau 2 năm hình thành và phát triển, mô hình hoạt động của Spotlight sẽ chuyển từ công ty cổ phần sang công ty cổ phần liên doanh. Đại diện Spotlight sẽ sớm công bố tên mới của công ty trong thời gian tới.
Thông tin về Spotlight
Thành lập ngày 31/5/2013, trụ sở chính tại Lô 59A/I, Đường số 7, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM). Vốn đăng ký ban đầu là 4.66 triệu USD.
Với đội ngũ nhân sự đầy kinh nghiệm - tài năng - nhiệt huyết, Spotlight ứng dụng công nghệ và nuôi thử nghiệm để tạo ra những dòng sản phẩm tối ưu, đáp ứng nhu cầu của nhà phân phối, trại nuôi heo, gia cầm và thủy sản.
Sản phẩm của Spotlight đã được phân phối rộng khắp trên 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Thông tin về KSK Global
Là tổ chức đầu tư tài chính Hoa Kỳ, trụ sở chính tại 1836 - Wind Ranch Road # A, Reno, NV 89521, Hoa Kỳ.
Năm 2012, chính thức tham gia lĩnh vực nông nghiệp Hoa Kỳ.
Năm 2013, mở rộng đầu tư vào thị trường Việt Nam và đặt văn phòng đại diện tại tầng 11, Tòa nhà Saigon Trade Center, 37 - Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM.
Uyên Linh

Theo baodautu.vn