Để chuẩn bị cho chương trình này, công nhân viên Doosan Vina đã dành thời gian để lục lọi những vật dụng mà họ không dùng nữa ở trong kho và tủ của gia đình để ủng hộ cho “chợ từ thiện” của công ty. Sau gần 1 tháng tổ chức chương trình quyên góp đồ dùng cũ, bộ phận Văn hóa tổ chức (OC) của công ty đã thu gom gần 1.000 món đồ vật, từ đồ dùng nhà bếp cho đến quần áo, xe đạp, máy tính xách tay và nhiều chủng loại hàng hóa khác.
Sau khi thu gom, vật dụng được phân loại theo tình trạng, giá trị, độ tuổi và làm sạch cũng như khử trùng trước khi được đem bán lại cho công nhân viên trong công ty để gây quỹ từ thiện. Các vật dụng giá trị nhỏ được định giá bán sẵn trong khi những món có giá trị lớn được dùng để mọi người đấu giá kín và người ra giá cao nhất sẽ là người sở hữu món hàng.
Phó tổng giám đốc công ty Lee Sung Hoon cho biết, 'Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Nó đem lại niềm vui cho tất cả mọi người khi có thể mua một số hàng hóa với giá rẻ. Số tiền quyên góp được chúng tôi sẽ dùng để giúp những người nghèo trên địa bàn. Tôi hy vọng “chợ từ thiện” này sẽ trở thành một sự kiện thường niên và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn”.
“Chợ bán hàng từ thiện” diễn ra trong 3 ngày tại tòa văn phòng chính từ 12:00 - 13:00 đã thu hút một lượng lớn người lao động tham gia. Khi cánh cửa vừa mở thì mọi người đều ùa vào thật nhanh để mong có cơ hội sở hữu những món hàng ưng ý nhất. Tổng số tiền quyên góp được từ “chợ từ thiện” đạt hơn 16 triệu đồng.
“Chợ bán hàng từ thiện” được xem là một hoạt động mới nhất trong hàng loạt các hoạt động hướng đến việc thực thi Trách nhiệm xã hội (CSR) mà Doosan Vina đã thực hiện thường xuyên bấy lâu nay. Tính từ khi đi vào hoạt động đến nay Doosan Vina đã chi hơn 5,5 triệu đô cho các hoạt động vì cộng đồng. Một số hoạt động đáng chú ý bao gồm: khám chữa bệnh cho người nghèo hàng năm, cải thiện nâng cấp trường học, trao tặng học bổng trị giá hơn 190.000 đô cho sinh viên trên cả nước, trao tặng một nhà máy khử muối nước biển trị giá 1 triệu đô cho người dân trên đảo Lý Sơn và còn nhiều, rất nhiều các chương trình CSR khác.
Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.
Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày. Trong năm 2014, công ty đạt 4.3 ngàn tỷ đồng (200 triệu đô) về kim ngạch xuất khẩu và mục tiêu xuất khẩu trong năm 2015 là 6.4 ngàn tỷ đồng (300 triệu đô).
Một số hình ảnh tại 'Chợ bán hàng từ thiện'

Như Loan

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: