Mục tiêu trên chỉ có thể thực hiện được nếu công ty này đón được khoảng 180.000 khách, nghĩa là tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Để đạt được mục tiêu này, ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel cho biết, Vietravel sẽ dành tổng kinh phí là 11,8 tỷ đồng cho chương trình khuyến mại hè năm nay, cao hơn khá nhiều so với các năm trước.
Theo đó, chương trình khuyến mại “Hè Rực Rỡ 2015” sẽ được thực hiện từ 1/6– 5/9 trên phạm vi toàn quốc với slogan “Giải nhiệt Hè – Rinh Xe khủng”.
Ở thị trường trong nước, hàng loạt các tour ngắn ngày được giảm bao gồm các tour về miền Tây như Cần Thơ – Châu Đốc – Rừng tràm Trà Sư – Hà Tiên (4 ngày) và Cần Thơ – Sóc Trăng – Cà Mau – Bạc Liêu (4 ngày) giá đều từ 5,49 triệu (đã giảm 57%); Chu Lai – Quảng Ngãi – đảo Lý Sơn (4 ngày) giá từ 5,65 triệu (đã giảm 32%); Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An (4 ngày) giá từ 4,69 triệu (đã giảm 36%)….
Với thị trường ngoài nước, công ty này cũng tiên phong xây dựng và mở bán gói du lịch free & easy Seoul dựa trên sự hợp tác giữa Vietravel Hà Nội và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.
Theo đó, giá tour này đang có mức giảm kỷ lục với mức giá trọn gói từ 6,99 triệu (4 ngày) khởi hành thứ 5 hàng tuần, bao gồm các dịch vụ khách sạn từ 3 sao trở lên, visa nhập cảnh Hàn Quốc, xe đưa đón sân bay, hướng dẫn viên tiếng Anh và chương trình tham quan ngày thứ 7.
Ngoài ra, những tour du lịch ở các thị trường xa cũng được công ty này giảm giá so với tour thông thường như tour Rome – Florence – Venice – Verona trong 7 ngày với giá từ 45,8 triệu đồng (giảm 4 triệu so với giá cũ); 7 ngày khám phá toàn bộ Bờ Tây Hoa Kỳ giá từ 48,5 triệu đồng (giảm 8 triệu so với giá cũ); hay lãng du trên mảnh đất nối liền đại lục Á – Âu là Thổ Nhĩ Kỳ trong 10 ngày giá từ 39,99 triệu đồng (giảm 5 triệu so với giá cũ); 7 ngày thưởng ngoạn Vương quốc Anh với giá từ 49,99 triệu (giảm 14 triệu so với giá cũ)….
Mặc dù không đưa ra con số chính xác về lượng khách quốc tế đến Việt Nam thông qua Vietravel nhưng bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc Ban Tiếp thị - Truyền thông Công ty CP Du lịch Vietravel cho biết, Vietravel có hướng đi riêng trong xây dựng chiến lược đón khách quốc tế thông qua chọn một số thị trường để đầu tư.
“Lượng khách quốc tế đến Vietravel bằng các chuyến bay charter hàng không của chúng tôi phát triển rất tốt trong bối cảnh lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm.”, bà Việt Hương nói.
Hiện, công ty này đang nhắm tới 3 thị trường khác là Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan trong chiến lược đưa khách quốc tế đến Việt Nam bên cạnh thị trường truyền thống là Nhật Bản.
Nói về những hoạt động cụ thể tại các thị trường Ấn Độ, bà Hương tỏ ra khá tự tin bởi từ cuối năm 2014, hãng hàng không Ấn Độ (Air India) đã chỉ định Công ty Du lịch Vietravel làm Tổng đại lý tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc Vietravel hoàn toàn chủ động trong các hoạt động lên series vé tại thị trường Việt Nam và triển khai mạng bán đưa người Việt Nam đi Ấn Độ và ngược lại.
Bên cạnh lợi thế về vận chuyển, Vietravel cũng đã phối hợp với các lãnh sự quán tại Ấn Độ tổ chức các road show tại Mumbai và NewDelhi.
“Yêu cầu của khách Ấn Độ thường là chế độ riêng về ăn uống nhưng với lợi thế kinh nghiệm đã từng phục vụ khách Malaysia nên chúng tôi có sẵn hệ thống nhà hàng, khách sạn phù hợp để phục vụ khách đến từ thị trường này.”, bà Hương nói thêm.
Với thị trường Trung Quốc, công ty này đang thực hiện chiến lược kết nối với các hãng lớn ở Bắc Kinh, Thượng Hải để hút khách đến Việt Nam.
Hiện lượng khách Trung Quốc phần lớn đi du lịch Việt Nam tại các điểm Nha Trang, Cam Ranh, Khánh Hòa.
Công ty này cũng đang sử dụng dịch vụ Land Tour của Trung Quốc để kết nối với thị trường khách Triều Tiên.
Hơn thế nữa, tại thị trường Thái Lan, Vietravel cũng đã có văn phòng đại diện tại thị trường này.
Việc xây dựng văn phòng tại Thái Lan được đại diện của công ty này lý giải từ thành công trong việc xây dựng văn phòng tại thị trường Mỹ trước đó. Điều này khiến công ty du lịch có thể chủ động toàn bộ từ khách sạn, nhà hàng ăn uống đến người điều hành tour, hướng dẫn tour và không phải mua dịch vụ từ các đối tác khác nhằm giảm giá cạnh tranh về sản phẩm.
Chiến lược mở rộng thị trường được Hương nhấn mạnh chi tiết từ kế hoạch đón đầu thị trường.
“Chúng tôi sẽ xây dựng và đồng hành cùng các hãng của nước ngoài ở thị trường mục tiêu và tổ chức các famtour cho các hãng sử dụng dịch vụ của chúng tôi và kết thúc bằng trao đổi thẳng thắn về chất lượng dịch vụ và giá để từ đó đi đến thống nhất. Chúng tôi chỉ xây dựng hệ thống sản phẩm sau khi được thẩm tra và đánh giá đầy đủ sau đó mới giao cho các hãng triển khai bán ở thị trường nước ngoài. Sự kết hợp 2 chiều này đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của khách.”, bà Hương phân tích.
Riêng ở phân khúc khách mùa hè, để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp, Vietravel cho biết, năm 2015, công ty này hướng tới 2 sản phẩm du lịch chính là du lịch sinh thái và du lịch biển đảo. Trong đó, du lịch sinh thái là điểm nhấn chính và đã được triển khai tại các thị trường Úc, Nhật, Mỹ. Sản phẩm này cũng được đưa vào khai thác tại các điểm đến trong nước ở các tỉnh miền Tây và Đà Lạt.
Hải Hà

Theo baodautu.vn