Động thái tăng tỷ lệ cổ phần sở hữu tại VTI cho thấy cam kết của Saint Gobain trong việc củng cố hoạt động kinh doanh vào mảng vật liệu xây dựng tại thị trường Việt Nam..
Hiện Saint Gobain đã đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất thạch cao tại Việt Nam nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng thị trường nhanh chóng của tập đoàn này.


Nhà máy sản xuất của Vĩnh Tường đặt tại KCN Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCMSaint Gobain là một trong những tập đoàn lớn tại Pháp. Saint Gobain được thành lập năm 1665, với lĩnh vực hoạt động chính là chuyên sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng, doanh thu năm 2014 là 41 tỷ Euro.
Trong khi đó, Công ty Cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường được thành lập năm 1991, và là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam sản xuất và cung cấp các sản phẩm khung trần, vách ngăn và tấm trang trí thay thế cho hàng nhập khẩu.
Từ một cửa hàng vật liệu xây dựng từ năm 1991, sau hơn 20 năm phát triển, hiện Vĩnh Tường là doanh nghiệp sản xuất vật liệu quy mô lớn với nhà máy tại cả nội địa và một số thị trường khu vực, Công ty liên tục tăng trưởng mạnh mẽ 500% trong 5 năm qua.
Vĩnh Tường nằm trong Top 100 Sao Vàng Đất Việt nhiều năm liền, góp mặt trong Top 10 công ty sản xuất vật liệu xây dựng, Top 500 công ty lớn nhất tại Việt nam (VNR500).
Năm 2014, Vĩnh Tường đạt doanh thu hơn 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 110 tỷ đồng. Công ty này đang lên kế hoạch năm 2015 đạt doanh thu 2.300 tỷ đồng, trả cổ tức với tỷ lệ 15%.
Với mục tiêu trở thành nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp trần và vách ngăn tại khu vực ASEAN, tính đến thời điểm này, Vĩnh Tường đã hình thành được 5 nhà máy trong và ngoài nước tại khu vực miền Nam, miền Bắc Việt Nam, Singapore, Campuchia.
Năng lực cung cấp của 5 nhà máy hiện có đạt hơn 25 triệu m2 sản phẩm khung trần/năm và gần 30 triệu m2 các sản phẩm tấm cho toàn khu vực Đông Nam Á và thị trường Australia, Sri Lanka, Nam Phi.. thông qua hệ thống 260 trung tâm phân phối và đại lý tại Việt nam, Singapore, Campuchia và các nước trong khu vực...
Thế Hải

Theo baodautu.vn