Tổ hợp NH3 mở rộng – Nhà máy NPK Phú Mỹ có diện tích hơn 15 ha, được xây dựng trong khuôn viên Nhà máy Đạm Phú Mỹ tại KCN Phú Mỹ 1, Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư của Tổ hợp là gần 5.000 tỷ đồng, tương đương 237 triệu USD, trong đó gần 70% là vốn vay.
Tổ hợp gồm hai công trình là Xưởng NH3 mở rộng giúp nâng công suất phân xưởng NH3 hiện hữu thêm 90.000 tấn/năm, lên đạt 540.000 tấn NH3/năm và Nhà máy NPK Phú Mỹ công suất 250.000 tấn NPK/năm.
Dự án NH3 mở rộng sử dụng công nghệ của Haldor A/S (Đan Mạch). Liên danh nhà thầu thực hiện là Tập đoàn Technip và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC). Nhà máy NPK Phú Mỹ sử dụng công nghệ của hãng Incro (Tây Ban Nha) sẽ sản xuất ra NPK chất lượng cao, đảm bảo hàm lượng các nguyên tố đa, trung vi lượng và phù hợp với nhu cầu sinh trưởng của cây trồng từng vùng đất thổ nhưỡng.
Liên danh nhà thầu thực hiện dự án Nhà máy NPK là Công ty ThyssenKrupp Industria Solutions và PTSC.
Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVFCCo cho hay, việc sử dụng các thiết bị tiên tiến có xuất xứ châu Âu, lựa chọn liên danh nhà thầu là các tập đoàn, đơn vị có uy tín sẽ đảm bảo cho tổ hợp hoàn thành đúng tiến độ, an toàn và cho ra đời các sản phẩm có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Dự kiến sau 26 tháng triển khai, Tổ hợp sẽ đi vào vận hành trong quý II/2017 và kỳ vọng đóng góp thêm doanh thu khoảng 4,500 tỷ đồng và lợi nhuận 700 tỷ đồng mỗi năm cho PVFCCo.
Thanh Hương

Theo baodautu.vn