Singapore nằm trong nhóm những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến vào hạng nhất châu Á. Nếu biết rằng, tỷ lệ biết đọc biết viết của người dân Singapore trong những năm 1970 chỉ là 72,7%, thì mới thấy những tiến bộ vượt bậc của quốc gia này. Singapore còn là đất nước có những tập đoàn lớn trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Tập đoàn Giáo dục KinderWorld là một trong những đơn vị tiên phong trong việc giới thiệu nền giáo dục Singapore ra thế giới và cũng là một trong những nhà cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu của Singapore tại Việt Nam.
Nền tảng vững chắc
Tập đoàn Giáo dục KinderWorld được thành lập năm 1986 tại Singapore và hiện đang vận hành hệ thống gồm 15 cơ sở học xá với các thương hiệu: Trường Quốc tế Singapore (SIS), Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld (KIK), Trường Quốc tế Việt Nam - Singapore (SVIS), Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC) tại Việt Nam và Trường Quốc tế Pegasus (PIS) tại Malaysia. \
Hệ thống các trường học của KinderWorld cung cấp chương trình Quốc tế và Song ngữ xuyên suốt cho học sinh từ nhà trẻ đến Dự bị Đại học, Giáo dục sau Phổ thông và các khóa Đào tạo Nghiệp vụ. Trường Quốc tế Singapore tại Việt Nam cung cấp chương trình giáo dục Quốc tế và Song ngữ, là sự kết hợp giữa các giá trị Phương Đông trên nền tảng chương trình giáo dục Singapore và Cambridge.
Hệ thống trường học của KinderWorld cung cấp cho học sinh một chương trình học tập chất lượng cao, nhằm trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhập học vào các trường đại học trên toàn thế giới.


Hệ thống trường học của KinderWorld cung cấp cho học sinh một chương trình học tập chất lượng cao
Chương trình giáo dục của Singapore được đánh giá cao vì sự xuất sắc trong các môn Tiếng Anh, Toán học và Khoa học. Chất lượng giáo dục hàng đầu của Singapore đã được kiểm chứng bởi Chương trình Đánh giá học sinh quốc tế (PISA). PISA đánh giá và so sánh kiến thức, kỹ năng của học sinh ở độ tuổi 15 trong các môn Toán, Khoa học, đọc hiểu và giải quyết vấn đề. Kết quả khảo sát của PISA cho thấy, Singapore là một trong 5 quốc gia có thành tích cao nhất trong môn Khoa học, Đọc hiểu và là một trong 2 quốc gia có thành tích cao nhất trong môn Toán học.
Theo báo cáo của Viện Grattan, Đông Á hiện đang được xem là khu vực có nền giáo dục phát triển của thế giới. Singapore là một trong 5 nền giáo dục trên thế giới được đánh giá cao về thành tích, sự công bằng, mức độ tham gia học tập của học sinh và tính hiệu quả.
Theo báo cáo gần đây nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) xuất bản tháng 5/2015, Singapore đứng đầu trong việc giảng dạy môn Toán và Khoa học.
KinderWorld hiện có vị thế vững chắc trong thị trường giáo dục quốc tế tại Việt Nam. Trong 5 năm liên tiếp, KinderWorld được Thời báo Kinh tế Việt Nam công nhận là hệ thống trường quốc tế tốt nhất tại Việt Nam. Học sinh từ hệ thống trường quốc tế của KinderWorld thường xuyên đạt kết quả cao trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế, nhiều em đã và đang theo học tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Australia, Thuỵ Sỹ, Anh Quốc…
Ông Ricky Tan, Chủ tịch của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld cho biết: “Chúng tôi tin rằng, giáo dục cần trang bị cho học sinh đầy đủ tri thức và kỹ năng để làm việc trong một xã hội toàn cầu hóa, ngày càng chú trọng công nghệ, cũng như duy trì và nuôi dưỡng các giá trị văn hoá của châu Á”. Ông Ricky Tan cũng tự hào về kết quả xuất sắc của học sinh KinderWorld và cho rằng, đây là minh chứng cho chất lượng giáo dục hàng đầu của tập đoàn này.
Giáo dục sau phổ thông
Nhằm cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cho bậc học sau phổ thông, Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (tại khu đô thị mới Phú Mỹ An, TP. Đà Nẵng), được thành lập để đào tạo sinh viên Việt Nam lĩnh vực Quản trị Khách sạn, Du lịch, Ẩm thực, Quản trị Kinh doanh, Thương mại và các khóa đào tạo Tiếng Anh. Trường đánh dấu sự đột phá của Tập đoàn trong lĩnh vực giáo dục sau phổ thông. Pegasus đẩáy mạnh sự đổi mới và chất lượng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp, chú trọng vào kỹ năng với cam kết nâng cao kiến thức và gia tăng hiệu quả làm việc. Sinh viên tốt nghiệp tại Pegasus hội tụ những kỹ năng thực tế, sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
Pegasus cung cấp các chương trình học phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia của nhiều nước khác nhau như: Tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS), Khung bằng cấp Malaysia (MQF), Chương trình Đào tạo nghề du lịch chung khối ASEAN (CATC) và Khung bằng cấp Australia (AQF), với lựa chọn chuyển tiếp lên các chương trình đại học lấy bằng cử nhân quốc tế.
Được biết, theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam, tất cả các khách sạn 4 và 5 sao phải đảm bảo 70% nhân viên phục vụ và 100% nhân viên ở cấp độ quản lý có chứng chỉ VTOS hoặc chứng chỉ đào tạo nghề, bằng cao đẳng, đại học trong lĩnh vực quản trị khách sạn và du lịch.
Thỏa thuận Thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề du lịch (MRA-TP) sẽ có hiệu lực vào năm 2015, tạo thuận lợi cho sự dịch chuyển của nguồn nhân lực có kỹ năng trong khối ASEAN. Chương trình CATC bao gồm 5 cấp độ chứng chỉ trong 6 nghiệp vụ (Lễ tân; Dịch vụ buồng phòng; Chế biến thực phẩm; Phục vụ thực phẩm và đồ uống; Đại lý du lịch; Điều hành tour du lịch). Sau khi nhận được các chứng chỉ được công nhận trong khuôn khổ CATC, các học viên có đủ điều kiện để kiếm việc làm trong ngành du lịch, khách sạn tại bất kỳ nước nào trong khu vực.
Thông qua thỏa thuận giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus và Trường Đại học Edinburgh Napier của Vương quốc Anh, học viên hoàn thành xong chương trình 2 năm lấy Bằng Cao đẳng Nâng cao tại Pegasus có thể chuyến tiếp lên năm thứ 3 của chương trình Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh (hoặc Quản trị Khách sạn và Du lịch) tại Đại học Edinburgh Napier, qua đó nhận được bằng Cử nhân được quốc tế công nhận.
Ông Ricky Tan chia sẻ thêm: “Pegasus cũng đang triển khai thỏa thuận với Học viện Bắc Sydney, trực thuộc Hệ thống TAFE bang New South Wales ở Australia để đem đến cho học viên cơ hội học tập liên thông và được nhận văn bằng kép, cũng như thành lập phân hiệu của học viện Bắc Sydney tại Việt Nam và các nước ASEAN”.
Ngoài ra, Trường Cao đẳng Pegasus, đơn vị đào tạo trực thuộc KinderWorld cũng đã được thành lập tại Australia nhằm cung cấp các văn bằng được công nhận quốc tế. Là một tổ chức đào tạo có đăng ký trực thuộc kiểm soát bởi Cơ quan Quản lý Chất lượng và Kỹ năng Australia (ASQA), Trường Cao đẳng Pegasus tại Australia cung cấp các nội dung cần thiết để Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus Việt Nam có thể đào tạo, đánh giá cũng như cấp giấy chứng nhận kết quả, chứng chỉ, Văn bằng được công nhận bởi ASQA.
Các dự án phát triển
Sau khi mở Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus tại Đà Nẵng, Tập đoàn KinderWorld dự kiến hoàn thành tầm nhìn cung cấp dịch vụ giáo dục liên thông từ bậc mẫu giáo đến đại học với việc thành lập Trường Đại học Quốc tế Pegasus, giúp sinh viên trau đồi kiến thức và kỹ năng với một góc nhìn toàn cầu và đào tạo những sinh viên với năng lực được quốc tế công nhận.
Một dự án khác nằm trong kế hoạch phát triển những phương pháp tiếp cận giáo dục toàn diện của KinderWorld là Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam. Đây là mô hình giáo dục nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích những khác biệt về văn hóa, xã hội và cộng đồng. Outward Bound Việt Nam dự kiến được mở tại Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Phú Quốc, sẽ mang đến một chương trình học độc đáo, giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và sinh tồn. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp học viên nhận thức được trách nhiệm của mình với môi trường và xã hội thông qua các hoạt động ngoài trời và các trải nghiệm mang tính thám hiểm. Học viên được khuyến khích vượt qua những giới hạn của bản thân, đối mặt với thử thách, tạo lập các mối quan hệ, tận hưởng niềm vui và có ý thức mạnh mẽ về bản thân.
Các khóa học tại Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam là tinh hoa của 10 nguyên tắc cơ bản, bao gồm tinh thần lãnh đạo truyền cảm hứng, phát triển lòng can đảm, kỹ năng làm việc nhóm, luôn vươn tới chất lượng hàng đầu, giao tiếp hiệu quả, trí tuệ văn hóa, ý thức xã hội, ý thức bảo vệ, bảo tồn và sự phản ánh.
KinderWorld cũng giới thiệu Khu Liên hợp Giáo dục Singapore như một phần kế hoạch phát triển trong tương lai. Khu Liên hợp này là một mô hình thành phố giáo dục, cung cấp các chương trình học từ bậc mầm non đến đại học, cũng như các khóa đào tạo nghề và đào tạo nghiệp vụ. Dự án bao gồm các cơ sở vật chất phục vụ thương mại và khu ký túc xá cho học sinh, sinh viên. KinderWorld dự kiến sẽ phát triển dự án này trong khu vực TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).
Nhật Hà

Theo baodautu.vn