Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.Phó Thủ tướng cho biết, mục tiêu cổ phần hóa nốt 289 DNNN đang được Chính phủ chỉ đạo. Thủ tướng đã chỉ đạo phấn đấu để cổ phần hóa thành công, nếu mục tiêu bán cho cán bộ, công nhân viên hay SCIC thì sẽ đơn giản, nhưng vì cổ phần hóa ra bên ngoài nên việc này có thành công hay không lại phụ thuộc vào TTCK, sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, việc cổ phần hóa các DNNN sẽ không thực hiện bằng mọi giá, gây thất thoát tài sản.
Trả lời câu hỏi, tiền sau cổ phần hóa sẽ được dùng để làm gì, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, số tiền này sẽ được dùng để giải quyết chế độ cho công nhân viên, hỗ trợ DN gặp khó khăn về tài chính và để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.
Trước các chất vấn về tình hình tham nhũng, Phó Thủ tướng nói rằng, công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua được thực hiện rất quyết liệt, đạt nhiều thành quả tích cực trên nhiều mặt. Tuy vậy, kết quả chưa đáp ứng yêu cầu, tham nhũng còn nghiêm trọng. Cụ thể, năm 2014 đã điều tra, khám phá, phát hiện, xử lý 256 vụ với 593 bị can, tăng 15 vụ và 25 bị can so với năm 2013. Tài sản thu hồi về cho Nhà nước từ các vụ án tham nhũng năm 2013 đạt trên 10%, nhưng tỷ lệ thu hồi năm 2014 đã tăng lên trên 22%.
Bùi Trang - Phong Lan (Tinnhanhchungkhoan.vn)

Theo baodautu.vn