Kanamoto FECON Hassyu (KFH) được thành lập dựa trên vốn góp của FECON, Tập đoàn Kanamoto (Nhật Bản) và Công ty Hassyu Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng với tư cách Chủ tịch hội Hữu nghị Việt - Nhật đánh giá cao sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt - Nhật để thành lập lên KFH.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cũng đánh giá cao và tin tưởng vào sự thành công của KFH trong thời gian tới.

Quyền Tổng Giám đốc FECON Trần Trọng Thắng cho biết, việc thành lập KFH hướng đến mục tiêu đáp ứng kịp thời nhu cầu bùng nổ về máy công trình tại Việt Nam.

Bên cạnh FECON, Kanamoto là 1 trong 5 tập đoàn lớn nhất Nhật Bản trong lĩnh vực cho thuê thiết bị xây dựng; Hassyu Việt Nam là nhà thầu chuyên thi công và cho thuê các thiết bị liên quan đến xây dựng tại Việt Nam.

Trung tâm KFH có quy mô 16.000 m2 đầu tư đồng bộ dưới sự quản lý của các kỹ sư Nhật Bản và được đánh giá là trung tâm máy công trình lớn nhất Việt Nam dến thời điểm này.

Toàn bộ thiết bị được KFH nhập về từ Nhật Bản và đều là các hệ thống máy đồng bộ mới hoặc sản xuất sau năm 2000, đạt các tiêu chuẩn sử dụng của Nhật Bản và Việt Nam.

Đã có gần 100 khách hàng Nhật Bản và 200 khách hàng Việt Nam đến thăm quan Trung tâm trong ngày ra mắt.

KFH sẽ cung cấp các máy công trình chuyên dụng sử dụng thi công tại các dự án công trình ngầm và hạ tầng.

KFH cũng sẽ cung cấp số lượng lớn các loại máy xây dựng phổ biến như: cần cẩu, máy nén khí, máy phát điện, máy lu, máy xúc lật, máy đào, máy ủi, máy hàn, đèn chiếu sáng, xe nâng người…

Tại đây, KFH cũng thiết lập trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng hàng nghìn đầu máy cung cấp cho thị trường xây dựng Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông trao đổi với TS. Lê Quang Hanh, Giám đốc CTCP Công trình ngầm FECON (FECON UCC).

Việc chủ động xúc tiến thành lập liên doanh KFH là một trong những bước đi chiến lược trong định hướng phát triển hạ tầng của FECON.

Sự ra đời của KFH là minh chứng của sự hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp Việt Nam -Nhật Bản.

Ngay sau lễ khai trương, sẽ có nhiều thiết bị máy móc được di chuyển ra công trường để thực hiện theo các hợp đồng đã ký kết.

Tọa lạc trên Đại lộ Thăng Long, cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30 km về phía Tây, Trung tâm Máy công trình của KFH có vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển các thiết bị, máy móc từ Hà Nội đi các tỉnh lân cận.

Các thiết bị do KFH cung cấp sẽ góp phần tích cực vào việc giảm giá thành, nâng cao chất lượng công trình tại Việt Nam bằng các công nghệ và thiết bị thi công hiện đại.

Và giúp các doanh nghiệp Việt Nam có đủ năng lực thi công các dự án hạ tầng có quy mô lớn, yêu cầu cao về kỹ thuật và chất lượng.Uyên Linh

Theo baodautu.vn