Sau những thành công trong những dự án hợp tác vừa qua như dự án thiết kế sân golf độc đáo “double green” đầu tiên tại Việt Nam cũng như đầu tiên tại khu vực châu Á mang tên BRG Legend Hill Golf Resort và dự án độc quyền Học viện Golf Jack Nicklaus, hai bên đã quyết định nâng tầm mối quan hệ đối tác này lên thành liên minh chiến lược và hợp tác trên nhiều lĩnh vực ngoài mảng hợp tác chủ đạo liên quan tới golf.
Hai bên đã thống nhất cùng nhau nghiên cứu khả năng phát triển một dự án mang tên “Làng Nicklaus” đầu tiên tại Việt Nam tại khu vực sân golf BRG Legend Hill Golf Resort.


BRG và Nicklaus khảo sát những vị trí tiềm năng để có thể mở rộng và nâng cấp những sân golf hiện nay của BRG
Trước đó, hai bên đã thiết lập Học viện golf Jack Nicklaus, và hiện đang thảo luận những chi tiết cuối cùng để Học viện có thể chính thức đón những học viên đầu tiên vào mùa thu này. Trong lĩnh vực trọng tâm là golf, hai bên đã cùng tham quan và khảo sát những vị trí tiềm năng để có thể mở rộng và nâng cấp những sân golf hiện nay của tập đoàn BRG tại Việt Nam.
Cũng nhân dịp này, BRG cũng đã công bố chương trình BRG VietGolf U16 miễn phí học và phí sân cỏ cho toàn bộ trẻ em quốc tịch Việt Nam sống trên đất nước dưới 16 tuổi và trên 8 tuổi. Đây là một chương trình xã hội chưa từng xuất hiện tại Việt Nam, mang lại cơ hội tiếp cận với môn golf cho những người trẻ tuổi chưa thử môn golf hoặc chưa từng chơi golf.
Thông qua chương trình này, BRG, với sự hỗ trợ của học viện golf Jack Nicklaus hy vọng sẽ thu hút được giới trẻ Việt Nam đến với môn thể thao golf, đóng góp vào phong trào phát triển môn golf nói chung trên cả nước. Đây cũng là cơ hội để BRG tìm kiếm những tài năng mới trong môn golf và phát triển những tài năng này thành đội tuyển golf trẻ của BRG VietGolf U16, tiến tới những mục tiêu xa hơn như tới năm 2018 sẽ tuyển chọn được các tay golf trẻ đủ sức chiến thắng giải golf Vietnam Amateur Open.
Từ đó sẽ tiếp tục phát triển thành đội tuyển golf tham dự thi đấu môn golf tại Đại hội thể thao châu Á ASIAD 19, lấy đó làm hạt nhân để tiếp tục bồi dưỡng vun đắp để chọn ra một tài năng xuất sắc nhất đủ sức thi đấu ở giải đấu golf chuyên nghiệp Major Tours vào năm 2025 như Asia Tour, European Tour, US Tour…
Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG chia sẻ: “Tôi cũng là một người chơi golf và đam mê chơi golf nên tôi luôn mong muốn người chơi golf tại Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm những gì được coi là tiêu chuẩn cao nhất của ngành công nghiệp golf trên thế giới. Đó là mong muốn của chúng tôi và việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn Nicklaus hôm nay là một bước tiến dài nữa trong định hướng phát triển cả tập đoàn BRG. Hơn thế nữa, việc hợp tác với một tên tuổi lớn như Tập đoàn Nicklaus sẽ giúp Việt Nam chúng ta rút ngắn hơn con đường tiến tới những chuẩn mực của thế giới golf”.
Anh Hoa

Theo baodautu.vn