Trong những ngày này, chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng đang được đẩy mạnh trên khắp cả nước. Hòa chung trong bầu nhiệt huyết của gần 53.000 tình nguyện viên, sinh viên British University Vietnam (BUV) đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng cho chiến dịch.
Tiếp lửa cho các sĩ tử trong mùa thi đầy căng thẳng
Thấu hiểu tâm lý đầy căng thẳng, áp lực của các sĩ tử trước kỳ thi quan trọng và mong muốn góp phần tiếp thêm động lực cho các em, sinh viên BUV sẽ đồng hành cùng phong trào “Tiếp sức mùa thi” với gần 53,000 tình nguyện viên từ các trường Đại học trên khắp cả nước.
Năm nay, sinh viên BUV đã chuẩn bị hơn 10.000 chiếc bút, quạt và 20.000 chai nước để phát miễn phí cho thí sinh, từ 7h00-10h00 trong hai ngày thi đầu tiên 30/6/2015 và 1/7/2015 tại 5 điểm thi chính: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Thủy Lợi, Học viện Kỹ Thuật Quân Sự và Đại học Sư Phạm Hà Nội.
Mặc dù đã từng tổ chức rất nhiều chương trình tình nguyện cho các em nhỏ mồ côi, cụ già neo đơn, những số phận kém may mắn, đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên BUV hướng sự giúp đỡ tới các sĩ tử. Phạm Thị Diệu Linh – cựu chủ tịch câu lạc bộ tình nguyện BUV chia sẻ: “Đã từng tham dự kỳ thi THPT và kỳ thi Đại học, cá nhân em thấy vô cùng căng thẳng vì đây là kỳ thi quan trọng, đánh giá cả quá trình 12 năm đèn sách. Sinh viên BUV chúng em rất mong muốn có thể góp phần chung tay cùng gia đình, nhà trường và xã hội trong nỗ lực động viên tinh thần các sĩ tử. Những phần quà do chính chúng em chuẩn bị cho các bạn tuy không quá giá trị về mặt vật chất nhưng điều đó thể hiện thiện chí muốn đồng hành cùng các sĩ tử của sinh viên BUV trên mặt trận tri thức này”.
Mặc dù mới thành lập từ năm 2011, câu lạc bộ tình nguyện BUV đã có rất nhiều hoạt động tình nguyện, gây quỹ có ý nghĩa. Có thể kể tên một số chương trình như những chuyến thăm thường xuyên tới các hộ gia đình thương binh liệt sĩ, thăm và tặng quà cho học sinh trường tiểu học Bình Hẻm – Lạc Sơn – Hòa Bình, chương trình “Mặt trời bé con” – Thái Nguyên, chương trình mái ấm Thiện Giao (Đồ Sơn, Hải Phòng), 500 món quà Noel ấm áp cho trẻ em đường phố,… Gần đây nhất, các bạn sinh viên BUV đã tổ chức thành công hoạt động tự kinh doanh để gây quỹ. Mặt hàng kinh doanh là những món đồ hand-made từ các shop thời trang mà câu lạc bộ hợp tác hoặc kêu gọi quyên góp sách cũ bán tại các sự kiện.
Thành lập từ ngày 9/9/2009, British University Vietnam là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London – UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Staffordshire (Anh Quốc).
Hiện nay, tại cơ sở 193 Bà Triệu- Hà Nội, BUV đang giảng dạy các chương trình đào tạo và ngành học gồm: chương trình Tài chínhNgân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp và các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp, chương trình Tài chính và Kinh tế do BUV cấp bằng và được thẩm định chất lượng bởi Đại học Staffordshire.
P.V

Theo baodautu.vn