Thành lập năm 1995 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ một hãng hàng không nhỏ, phương tiện bay lạc hậu, đến nay, Vietnam Airlines đã trở thành một hãng hàng không lớn, có vị thế trong cộng đồng hàng không quốc tế.
Trong giai đoạn 1995 – 2015,Vietnam Airlines đã liên tục mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong 20 năm, Vietnam Airlines đã thực hiện được trên 1,39 triệu chuyến bay quốc tế và nội địa tuyệt đối an toàn.


Thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao tặng Huân Chương Độc lập hạng Nhất cho Vietnam Airlines
Từ 25 tàu bay khai thác trên 25 đường bay quốc tế, 18 đường bay nội địa của năm 1995, đến hết năm 2015 mạng đường bay Tổng công ty dự kiến khai thác 57 đường bay quốc tế đến 29 điểm và 37 đường bay nội địa đến 21 điểm với đội tàu bay lên 85 chiếc. Tổng doanh thu của Vietnam Airlines cả giai đoạn từ 1995 đến 2015 đạt 622 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trong giai đoạn này đạt trên 30 ngàn tỷ đồng.


Bộ trưởng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng công ty Hàng Không Việt Nam

Phát biểu tại đại hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: “Vietnam Airlines đã hoàn thành tốt công tác cổ phần hóa, đổi mới mô hình hoạt động để thu hút nguồn vốn và phương pháp quản trị tiên tiến, minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Sự kiện Vietnam Airlines là một trong số ít hãng hàng không trên thế giới sở hữu máy bay mới và hiện đại nhất là Airbus A350-900 và Boeing 787-9 là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển lớn mạnh, xứng đáng là hãng hàng không hàng đầu của quốc gia”.


Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Bùi Đình Cường trao tặng trướng cho Đảng bộ Tổng công ty Hàng Không Việt NamPhú Khởi

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: