Regina Miracle International đã chính thức trở thành nhà đầu tư đầu tiên triển khai dự án ở VSIP Hải Dương, ngay sau khi Công ty cổ phần Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) nhận chuyển nhượng KCN Cẩm Điền - Lương Điền từ Công ty TNHH Phúc Hưng.
Ông Nguyễn Mạnh Hiển - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thay mặt lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Regina Miracle International (doanh nghiệp có 100% vốn FDI từ Hong Kong).
Dự án có tổng vốn đầu tư 88 triệu USD, dự kiến được xây dựng vào tháng 1/2016. Theo kế hoạch, giai đoạn đầu của dự án sẽ thu hút khoảng 3.800 lao động. Khi đi vào giai đoạn ổn định, Regina Miracle dự kiến sẽ sản xuất khoảng 6,8 triệu đôi giày/năm.

Ông Yiu Ka So, Giám đốc Công ty TNHH Regina Miracle International, cho biết: “Công ty đặt mục tiêu xây dựng một nhà máy hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra môi trường làm việc tốt cho người lao động tỉnh Hải Dương. Chúng tôi tin rằng dự án này sẽ đóng góp to lớn cho quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi mong muốn nhận được sự giúp đỡ của các ban ngành tỉnh Hải Dương và Công ty TNHH VSIP Hải Dương”.Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao Chứng nhận đầu tư cho Công ty Regina Miracle International
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, đây là dự án thứ cấp đầu tiên đầu tư vào KCN này sau hơn 7 năm triển khai và là dự án đầu tiên được cấp giấy chứng nhận đầu tư, sau khi KCN được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới, có năng lực và uy tín là Công ty CP Phát triển đô thị và KCN Việt Nam – Singapore (VSIP), đại diện là Công ty TNHH VSIP Hải Dương.
'Các sở ban, ngành, lãnh đạo địa phương cần phải hết sức hỗ trợ nhà đầu tư một cách kịp thời, giải quyết ngay các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Hi vọng rằng, sự thành công của dự án này sẽ tạo tiền đề tốt và lan tỏa tới các nhà đầu tư thứ cấp khác, giúp KCN này nhanh chóng được lấp đầy và mang lại hiệu quả cao về kinh tế và xã hội”, ông Nguyễn Mạnh Hiển chia sẻ.
Dự án VSIP Hải Dương được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ ngày 20/4/2015, với quy mô 150 ha, vốn đầu tư 1.185,5 tỷ đồng.
Trước đây, VSIP Hải Dương là KCN Cẩm Điền - Lương Điền, do Phúc Hưng làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, do không có khả năng, Phúc Hưng đã chuyển nhượng dự án cho VSIP.
VSIP Hải Dương là dự án thứ 6 của VSIP tại Việt Nam sau các dự án ở các tỉnh Bình Dương, Bắc Ninh, TP. Hải Phòng và tỉnh Quảng Ngãi.
Hiện tại, VSIP Hải Dương hiện đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện hạ tầng để có thể bàn giao đất cho các khách hàng vào cuối năm nay.
VSIP Hải Dương nằm giữa hai dự án hiện tại của VSIP ở miền Bắc Việt Nam là VSIP Bắc Ninh và VSIP Hải Phòng, dọc theo Quốc lộ 5, nối liền giữa Thủ đô Hà Nội và TP. Hải Phòng.
Các nhà đầu tư tại VSIP Hải Dương như Regina Miracle được hưởng các ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp của Chính phủ, bao gồm miễn thuế 02 năm đầu và giảm thuế cho 04 năm tiếp theo.
Cùng với VSIP Hải Dương, VSIP cũng vừa chính thức nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án VSIP Nghệ An, với tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu là trên 15 triệu USD. Đây là dự án KCN thứ 7 của VSIP tại Việt Nam.
Trong khi đó, nhà máy tại VSIP Hải Dương là nhà máy thứ hai của Regina Miracle tại Việt Nam. Tháng 03/2014, Regina Miracle đã đầu tư 150 triệu USD thành lập nhà máy thứ nhất tại VSIP Hải Phòng. Nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 09/2015 và sẽ sản xuất trang phục lót nữ và trang phục thể thao.
Nguyên Đức

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: