Dự án có quy mô công suất gần 200.000 tấn rác thải/năm, tổng mức đầu tư hơn 100 triệu USD, trên mặt bằng 25 ha, xây dựng theo công nghệ đốt rác kết hợp với sản xuất điện năng được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư hồi trung tuần tháng 4/2015. Theo dự kiến, phía Naanovo Energy sẽ triển khai bằng nguồn vốn vay của tư nhân và các tổ chức.
Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, đây là dự án nằm trong lĩnh vực đang được tỉnh Thanh Hoá ưu tiên thu hút đầu tư. Vì vậy, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa các điều kiện để dự án được triển khai và sớm đưa vào sử dụng.
Ông Steve Brant – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Naanovo cho biết, mô hình công nghệ này do Naanovo phát minh và đã được triển khai có hiệu quả tại Thụy Điển đảm bảo hiệu quả cao, bảo vệ môi trường, xử lý triệt để vi trùng lây bệnh trong rác, không gây ô nhiễm nguồn nước ngầm và nước mặt đồng thời còn sản xuất ra điện năng để phục vụ sinh hoạt.
Đại diện Naanovo cũng mong muốn tỉnh Thanh Hoá tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ tập đoàn sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết để dự án sớm được triển khai thực hiện, đảm bảo đến tháng 7/2017 sẽ hoàn thành dự án như kế hoạch đã đề ra.
Sĩ Chức

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: