Phối cảnh khu cao ốc vườn Phoenix trên biển Nha Trang (nguồn ảnh: phoenixbeachvietnam)
Lý do thu hồi được ghi rõ: “Theo thông báo số 604-TB/TU ngày 2/6/2015 của Tỉnh ủy Khánh Hòa “kết luận của Thường trực Tỉnh ủy về một số vấn đề kinh tế - xã hội” và nhà đầu tư không góp vốn điều lệ công ty theo tiến độ góp vốn quy định tại giấy chứng nhận đầu tư…”.
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng yêu cầu chủ đầu tư, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam có trách nhiệm nộp bản gốc giấy chứng nhận đầu tư ngày 20/8/2014, điều chỉnh lần thứ nhất ngày 3/11/2014 cho Sở KH&ĐT Khánh Hòa, đồng thời chấm dứt toàn bộ các hoạt động có liên quan đến dự án.
Theo Giấy chứng nhận đầu tư mà UBND tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 20/8/2014, thì dự án phát triển bãi biển Phoenix có vốn đầu tư thực hiện dự án là 26.250 tỷ đồng (tương đương 1,25 tỷ USD).
Trước đó như Dân trí đã phản ánh, cuối tháng 6/2015, Sở KH&ĐT Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án phát triển bãi biển Phoenix của Công ty TNHH International Dewan Việt Nam vì chưa góp đủ vốn điều lệ như quy định.
Dự án phát triển bãi biển Phoenix có diện tích 74,16 ha, nằm ở khu vực bãi biển chính, đẹp nhất ở TP Nha Trang, bắt đầu từ chân cầu Trần Phú ở hướng Bắc đến đường Dã Tượng ở phía Nam, TP Nha Trang.
Điều quan ngại trong dự án này là Dewan tham vọng xây dựng tổ hợp cao ốc lên đến 65 tầng và hệ thống khách sạn cao 45 tầng ở phía Đông đường Trần Phú, TP Nha Trang. Do đó, dự án đã vấp phải sự phản đối gay gắt của các nhà khoa học, người dân TP Nha Trang vì cho rằng dự án sẽ “bê tông hóa” bãi biển Nha Trang, ảnh hưởng đến cảnh quan tự nhiên Vịnh Nha Trang.

Thủy Nguyên (Vnexpress)

Theo baodautu.vn