Lễ ký kết hợp đồng giữa Rolls-Royce và Vietnam Airlines

Hợp đồng được ký kết ngày 29/7 tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Thủ Tướng Anh David Cameron đang ở thăm Việt Nam trong khuôn khổ chuyến công du xúc tiến thương mại của ông đến Đông Nam Á.
Lễ ký kết diễn ra vài tuần sau khi Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác máy bay Airbus A350 XWB.
Động cơ Trent XWB là dòng động cơ máy bay hàng không dân dụng thân rộng hiệu quả nhất thế giới và hơn 1.500 động cơ đã được bán cho 40 khách hàng.
Theo TS. Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, thì hợp đồng này sẽ đảm bảo khả năng khai thác tối đa những chiếc máy bay A350 XWB hiện đại này và đưa chúng tôi trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu Đông Nam Á
Ông Tony Wood, Chủ tịch Khối hàng không Rolls-Royce cho biết, động cơ Trent XWB là minh chứng mới nhất cho khả năng áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của chúng tôi nhằm hướng tới chuẩn mực mới của sự hoàn hảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Vietnam Airlines trong những năm tiếp theo.
Hồng Sơn

Theo baodautu.vn