-
08-01-2015, 02:22 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Oct 2015
- Bài viết
- 0
Thua lỗ nặng, Hàng không Hải Âu phải cho Indonesia thuê thủy phi cơ
Một trong ba chiếc thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu hôm nay (31/7) đã lên đường sang Indonesia để cho một hãng bay của nước này thuê lại.
Theo Tổng giám đốc Hãng hàng không Hải Âu - Lương Hoài Nam, trong gần một năm qua, công ty đã xin khai thác dịch vụ bay du lịch tại 8 khu vực gồm Quảng Ninh, Bình Thuận, Khánh Hòa, Cần Thơ, An Giang, Ninh Bình, Thanh Hóa và Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng mới chỉ 2 khu vực được hoạt động là giữa Hà Nội – Hạ Long và TP HCM – Mũi Né.
Theo tính toán của doanh nghiệp, mức độ cấp phép bay cho Hải Âu tại hai vùng này chỉ đủ để khai thác một máy bay, trong khi hãng đã đầu tư số lượng gấp 3. “Còn 2 máy bay và nhân lực đi kèm phải nằm chờ gần một năm nay làm cho hãng bị thua lỗ rất nặng nề”, ông Nam cho biết.
Do vậy, theo vị Tổng giám đốc, thời gian qua công ty đã tính đến việc bán hoặc cho thuê bớt máy bay ra nước ngoài nhằm giảm máy bay thừa, giảm lỗ. Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress, ông Lương Hoài Nam cho biết vẫn hy vọng khó khăn liên quan đến cấp phép bay sẽ được các nhà chức trách tháo gỡ, nhằm sớm đưa thủy phi cơ trở về phục vụ cho ngành hàng không và du lịch trong nước.

Một trong 3 chiếc thủy phi cơ của Hải Âu. Ảnh: Thanh Bình
Hải Âu được thành lập hồi năm 2011, là công ty hàng không tư nhân thứ sáu, nhưng là hãng tư nhân đầu tiên khai thác dịch vụ thủy phi cơ với tuyến đầu tiên từ Hà Nội đi Hạ Long khai trương tháng 9/2014.
Giá vé được doanh nghiệp công bố cho một chiều tyến Hà Nội - Hạ Long là 250 USD, tương đương 5,2 triệu đồng, đắt hơn nhiều so với di chuyển đường bộ. Bù lại, thời gian di chuyển chỉ 30 phút, tiết kiệm so với 3-4 tiếng đi xe như thông thường.
Ngoài ra, hãng cũng cung cấp riêng các gói bay ngắm cảnh với giá 5 triệu đồng cho chuyến bay 25 phút, 7 triệu đồng cho chuyến bay dài 40 phút. Thời điểm ấy, ông Nam cũng tiết lộ chi phí để đưa 3 chiếc thủy phi cơ đầu tiên về khoảng 10 triệu USD.
Chí Hiếu (VnExpress)
Theo baodautu.vnBài viết cùng chuyên mục:
- Dược Danapha khẳng định vị thế trên thị trường
- Hoàng Anh Gia Lai sắp ra mắt thương hiệu thịt bò tự nuôi
- Bosch Rexroth giới thiệu giải pháp ứng dụng cho ngành sản xuất Mía đường
- Đấu giá sim tứ quý 096.127.8888 lấy tiền giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi
- Việt Nam sẽ là “cứ điểm” xuất khẩu mì gói của Acecook ra thế giới
- Sếp Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp: "Lời tôi nói như tiếng chim hót trong bụi mận gai"
- Truyền hình trả tiền: Đằng sau đề xuất giá sàn
- Xuất khẩu xi măng “lao dốc”
- Tập đoàn Sinoma thi công Dự án phát điện nhiệt dư cho Vissai
- IDI đạt lợi nhuận cao từ ngành nuôi, chế biến cá tra
Các Chủ đề tương tự
-
Thép cán nguội Việt Nam bị áp thuế thêm 5 năm vào Indonesia
Bởi tindautu trong diễn đàn Tin doanh nghiệpTrả lời: 0Bài viết cuối: 03-29-2016, 03:59 PM

Trả lời kèm Trích dẫn
Có những nỗi nhớ không thể gói trong những dòng tin nhắn, không thể gửi qua những cuộc gọi video. Đó là nỗi nhớ len lỏi trong từng thớ thịt, là khao khát được chạm đến dù cách xa muôn dặm, là những...
Khoảnh khắc nào đó điều khiển ...