Dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Austfeed Nghệ An của Công ty TNHH Liên doanhAUSTFEED có công suất 300.000 tấn/ năm; được xây dựng trên diện tích khoảng 3,1 ha tại Khu B – KCN Nam Cấm thuộc KKT Đông Nam Nghệ An với tổng vốn đầu tư ban đầu là 15 triệu USD - tương đương với 325 tỷ đồng.


Lãnh đạo Ban QLKKT Đông Nam trao Giấy CNĐT cho doanh nghiệp
Dự án được triển khai xây dựng trong khoảng 36 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Dự án được hưởng các ưu đãi đầu tư theo quy định hiện hành của Nhà nước và các chính sách hỗ trợ hiện hành của UBND tỉnh Nghệ An cho Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.
Như vậy, Trong 6 tháng đầu năm 2015, đã có 20 dự án đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam, các khu công nghiệp Nghệ An; trong đó có 8 dự án nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 150 triệu đô la Mỹ. Và tính lũy kế đến tháng 6/2015, có142 dự án đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam, các khu công nghiệp Nghệ An, trong đó, 24 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 1.570 triệu Đô la Mỹ, 60 dự án đã đi vào hoạt động.
Phát biểu tại buổi lễ, Ông David John Whitehead – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty liên doanh Austfeed Nghệ An cam kết sẽ triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra và sự thành công của dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, đồng thời trong thời gian tới sẽ hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong việc kêu gọi các nhà đầu tư Australia có thế mạnh đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Thế An

Theo baodautu.vn