Theo đó, Viettel đã trở thành nhà tài trợ độc quyền đầu tiên trong lịch sử 14 năm của Cuộc thi MOSWC. Với cương vị là Nhà tài trợ độc quyền, hình ảnh của Viettel sẽ xuất hiện ấn tượng trong mọi hoạt động cũng như ấn phẩm của VCK Thế giới năm nay.
Cụ thể, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel ông Tống Viết Trung sẽ có bài phát biểu ( 1 trong 2 bài phát biểu duy nhất) tại Lễ trao giải VCK Thế giới sẽ được tổ chức vào Thứ 4, ngày 12/8 ( giờ Mỹ). Thí sinh các nước sẽ mặt đồng phục có logo Viettel và logo Viettel cũng đã xuất hiện trên mọi ấn phẩm của cuộc thi. Hơn nữa, thông tin này cũng được công bố rộng rãi tới các cơ quan truyền thông quốc tế và tới đối tác của Certiport tại 150 quốc gia.


Ông Craig Bushman, Phó chủ tịch Tập đoàn Certiport công bố Viettel là nhà tài trợ độc quyền lần đầu tiên trong lịch sử 14 năm của MOSWC tới đại diện 80 nước có mặt tại Lễ khai mạc VCK Thế giới MOSWC 2015 tại Dallas sáng nay.

Viettel hiện là tập đoàn viễn thông-công nghệ lớn nhất Việt Nam, với doanh thu 10 tỉ US$ và nhân lực gồm hơn 90.000 người (75.000 tại Việt Nam và 15.000 ở nước ngoài). Viettel cung cấp dịch vụ tới hơn 76 triệu khách hàng tại hơn 10 nước ở Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ.
Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ thông tin kết hợp với giáo dục sẽ góp phần khỏa lấp những lỗ hổng trong đào tạo, đem lại cho mọi người cơ hội được hưởng sự giáo dục bình đẳng. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định là nhà đồng tổ chức cho Cuộc thi MOSWC 2015 tại Việt Nam và tài trợ cho Vòng chung kết ( VCK) thế giới MOSWC 2015 tại Mỹ để cụ thể hóa các hỗ trợ cho học sinh, sinh viên”.
Tại Việt Nam, Viettel đã đi vào lịch sử với việc cung cấp Internet băng rộng cho 100% các cơ sở đào tạo trong nước theo các chương trình Internet học đường với thời gian 2 năm. Từ năm 2010, Việt Nam đã là nước đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN về ứng dụng Internet trong giáo dục.


Ông Bob Whelan, Chủ tịch Tập đoàn Certiport gửi lời chúc mừng tới các thí sinh tham dự VCK Thế giới sáng nay, 10/8 ( giờ Mỹ) trước khi các em bước vào ngày thi chính thức
Ông Aaron Osmond, Phó Tổng giám đốc chương trình toàn cầu Certiport chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng khi Viettel trở thành nhà tài trợ độc quyền của MOSWC 2015 và rất hoan nghênh sự hỗ trợ của Viettel đối với sự nghiệp phát triển giáo dục dục dành cho giới trẻ và đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục. Viettel cũng đã nhìn thấy giá trị của việc có được chứng chỉ chuyên ngành đối với các em học sinh, sinh viên, đồng thời còn tích cực giúp mọi người nhận biết được giá trị đó.”
Cũng trong hôm nay, Vòng Chung Kết thế giới Cuộc thi MOSWC 2015 tập hợp 150 thí sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới cùng tranh tài kỹ năng sử dụng Microsoft Word, Excel và PowerPoint trong suốt ngày hôm nay tại Dallas, bang Texas, địa điểm là Gaylord Texen Grapevine.
Đội tuyển Việt Nam bao gồm :Trần Minh Tiến dự thi nội dung Microsoft Word; Phạm Trường Giang thi nội dung Microsoft Excel và Nguyễn Thị Hiền Gia dự thi nội dung Microsoft PowerPoint cũng đã kết thúc phần thi của mình vào chiều nay. Ngày mai, thứ 3, 12/8 ( giờ Mỹ) các thí sinh đoàn Việt Nam sẽ có những hoạt động giao lưu với các đội tuyển đến từ khắp nơi trên thế giới.
Certiport là một bộ phận của Pearson VUE và là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ khảo thí, quản lý chương trình thông qua mạng lưới rộng lớn gồm 13.000 Trung tâm Khảo thí có chứng nhận của Certiport trên toàn thế giới.
Certiport có danh mục đa dạng các chương trình chứng nhận chất lượng hàng đầu, như chương trình chứng nhận tin học văn phòng Microsoft Office, chương trình chứng nhận Cộng tác viên Công nghệ Microsoft, chương trình Giảng viên chứng chỉ Microsoft, chương trình chứng chỉ Adobe®, chương trình chứng chỉ Autodesk, chương trình chứng nhận Người sử dụng Intuit QuickBooks chuyên nghiệp, chương trình chứng nhận kỹ năng IC3 Digital.
Certiport thường xuyên cung cấp, thực hiện hơn 3 triệu bài kiểm tra mỗi năm cho toàn bộ lực lượng lao động thứ cấp, sau thứ cấp, cũng như các thị trường công nghệ doanh nghiệp tại hơn 148 quốc gia và bằng 27 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Như Loan

Theo baodautu.vn