Các khách mời chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh trước ngôi trường mớiNgôi trường này được xây dựng dưới sự đóng góp 70.000 USD của tổ chức “Live and Give” và gần 150 triệu đồng của nhân viên FrieslandCampina Việt Nam để xây nên 3 phòng học, nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống cung cấp nước sạch và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác nhằm phục vụ cho việc dạy học của các giáo viên cũng như vận động thể chất của các trẻ nhỏ.
Cũng trong buổi khánh thành này, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao tặng hơn 1.600 suất sữa cho các em nhỏ của trường.
Tại buổi khánh thành, ông Jan Peeters, Nhà sáng lập của tổ chức “Live & Give” đã vinh dự được trao tặng bằng khen của chủ tịch tỉnh Hà Nam vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh.
“Live & Give” là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Antwerp (Bỉ). Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn Đom Đóm trong nhiều năm qua. Trong năm 2 năm qua, tổ chức này đã tài trợ xây dựng trường tiểu học Lộc An C tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng và trường mầm non Hồng Thủy tại thôn 6, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Dutch Lady (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã xây được 18 ngôi trường mới và trao hơn 20.000 suất học bổng cho các em trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa
Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng từ năm 2002 với một mục tiêu giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng lên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn.
Được biết, cho đến nay, FrieslandCampina Việt Nam đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường. Để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học, trong năm 2013, chương trình Đèn Đom Đóm đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng.
Ngọc Lan

Theo baodautu.vn