Đại diện Vụ Giáo dục Quốc phòng trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho FrieslandCampina Việt NamCụ thể, trong những năm qua FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Vụ Giáo dục Quốc phòng (thuộc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo) có những đóng góp thiết thực trong công tác hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh và các giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.
Điển hình như trong năm 2014, công ty phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo Dục và Đào Tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuôc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang đã trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này. Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triển Nông - Lâm nghiêp, vì vây nhiều điểm trường đời sống nhân dân và trình độ nhận thức còn hạn chế. Do đó, giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện rất nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn.
Với phương châm hoạt động phát triển bền vững cùng cộng đồng, FrieslandCampina Việt Nam đặc biệt chú trọng đến việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, nhất là trẻ em ở khu vực vùng sâu vùng xa, điều kiện sống còn nhiều khó khăn. Kể từ thành công của chương trình 2 triệu ly sữa đến với trẻ em vùng nông thôn trong năm 2013, đến nay chương trình này vẫn được duy trì đều đặn hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các em được uống sữa miễn phí và đồng thời góp phần nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho các bậc phụ huynh ở vùng sâu vùng xa.
Bên cạnh đó, không chỉ chú trọng vào việc nâng cao dinh dưỡng, công ty còn khởi xướng các chương trình khuyến học nhằm ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn.
Cho đến nay, với chương trình Đèn đom Đóm, FrieslandCampina Việt Nam đã mang đến 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.
Lan Ngọc

Theo baodautu.vn