SETA International Việt Nam luôn chào đón những nhân tài trẻ tuổi, nhiệt huyết trong lĩnh vực công nghệ thông tin gia nhập và dành cho họ chính sách đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn và môi trường làm việc theo phong cách MỹMột công ty “đặc biệt”!
Nằm trên “phố công nghệ” Duy Tân, Hà Nội, SETA International Việt Nam có trụ sở tại tầng 11 tòa nhà HL. Đó là một văn phòng của giới công nghệ điển hình ở Việt Nam với những gương mặt trẻ trung, sáng láng đang “múa tay” trên những bàn phím tạo ra tiếng động ràn rạt vui tai.
Không biết có phải vì mê quyến rũ “Seta”, tiểu thuyết trứ danh của tác giả Alessandro Baricco hay không mà hai cựu nhân viên IBM đã đặt tên cho công ty của mình là SETA International. Điều thú vị là “Seta” theo tiếng Ý có nghĩa là “Lụa” - một sản phẩm truyền thống quý giá của Việt Nam, được đặt tên cho công ty chuyên về công nghệ 100% vốn Mỹ đặt ở Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn mà 2 vị sáng lập đã đặt niềm tin đúng chỗ khi đặt công ty ở Việt Nam, đó là nơi có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào, chất lượng cao và chi phí rẻ.
Năm 2008, SETA International “khai sinh” ở Costa Mesa, California nhưng các dịch vụ, sản phẩm lại được làm ra tại Việt Nam. Không ai nghĩ rằng, chỉ với vài người, 5 năm sau, SETA đã có đội ngũ kỹ sư, nhân viên tới 300 người và xuất khẩu sản phẩm phần mềm, dịch vụ sang thị trường Mỹ và Nhật. Đây là hai thị trường “khó tính”, “khó vào” và có trình độ công nghệ cao nhất thế giới.
Điều gì đã khiến SETA International “lớn nhanh như Thánh Gióng” và xâm nhập vào được cả hai thị trường Mỹ và Nhật. SETA International khác với một số công ty công nghệ xuất khẩu phần mềm của Việt Nam là chỉ nhận gia công, OutSoursing cho các danh nghiệp nước ngoài trong các công đoạn, dự án mà SETA International là đơn vị cung cấp giải pháp hoàn thiện, trọn gói cho các đối tác.
“Điểm khó” thứ 2 mà SETA International đã làm được với cả hai thị trường Mỹ và Nhật đó là 2 thị trường với hai nền văn hóa khác nhau, cách thức hợp tác làm việc khác nhau. Nếu như với đối tác Mỹ đó là việc đặt hàng và phó mặc cho SETA International, đúng hạn SETA International giao sản phẩm. Nhưng đối với đối tác Nhật lại khác. Họ sẽ tham gia cùng quá trình sáng tạo để tạo ra sản phẩm cuối cùng của họ. Và như thế, dù là đối tác nước ngoài có sự khác biệt lớn về văn hóa, cung cách hợp tác SETA International luôn làm hài lòng khách hàng.
Vì yếu tố đặc biệt trên, năm 2014 SETA International Việt Nam tách thành công ty hoạt động độc lập chuyên cung cấp dịch vụ, giải pháp và xuất khẩu phần mềm cho khách hàng Mỹ.
SETA International đang trên đà phát triển mạnh mẽ và trở thành đối tác quan trọng của nhiều tên tuổi lớn như SK Planet (SK Telecom), Syspro, R1 Concept, Beauty Encounter, Restaurant Expert… Đặc biệt đầu năm 2015, SETA International chính thức trở thành đối tác của Amazon và CyberSource. Thông tin này đã được công bố trên toàn nước Mỹ. Vì vậy, ngoài những dự án đang triển khai trước đây, SETA International đã nhận được rất nhiều đơn hàng mới từ các đối tác mới.
Môi trường làm việc “nhất Vịnh Bắc Bộ”
TS. Vũ Thanh Hùng gia nhập đội ngũ SETA International từ tháng 01/2012. Sau khi tu nghiệp ở Úc anh trở về làm việc cho FPT và đầu năm 2012 anh đã chọn SETA International làm nơi tạo dựng sự nghiệp của mình. Đơn giản bởi nơi đây có môi trường làm việc thích hợp, nơi mà anh và đồng nghiệp thỏa sức sáng tạo, thỏa mãn đam mê mà không bị gò bó.


Ông Vũ Thanh Hùng, Giám đốc SETA International Việt NamTS. Vũ Thanh Hùng, một Giám đốc trẻ, tài năng với những năm được học tập, làm việc ở nước ngoài anh không chỉ giỏi về quản lý mà còn giỏi về kỹ thuật, sát sao trong từng dự án đã làm nên một SETA được khách hàng tin tưởng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.
Từ khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc SETA International Việt Nam, anh Vũ Thanh Hùng và Ban lãnh đạo SETA International Việt Nam xác định rằng, SETA International Việt Nam xem “nguồn nhân lực là tài sản lớn nhất, là sự tồn tại và phát triển của công ty”. Chính vì vậy Công ty đã xây dựng chế độ đãi ngộ rất cạnh tranh so với các công ty cùng lĩnh vực.
Có thể thấy rằng, SETA International Việt Nam không phải là Công ty công nghệ lớn nhất, mạnh nhất “phố công nghệ” Duy Tân, nhưng chắc chắn là một trong số ít công ty công nghệ có chế độ đãi ngộ tốt nhất và là nơi thu hút sự chú ý của tài năng công nghệ về làm việc.
Ngay cả cử nhân, kỹ sư mới ra trường, Công ty cũng xây dựng một chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn, mức lương đối với những bạn mới ra trường có kết quả học tập tốt có thể lên đến 12 triệu đồng/tháng.
Hàng năm Công ty đều xem xét tăng lương định kỳ 2 lần/năm, thưởng quý, thưởng đột xuất, tăng lương đột xuất ngoài các khoản thưởng ngày lễ tết, chế độ bảo hiểm nhân thọ cho các vị trí Key person và các quyền lợi đầy đủ theo Luật Lao động...
“Nhiều cán bộ kỹ thuật chuyên môn cao ở Công ty còn có tổng thu nhập cao hơn cấp quản lý. Đặc biệt từ quý II/2015, Ban Lãnh đạo Công ty đã ban hành quyết định thưởng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc quý đi Mỹ du lịch và làm việc một tháng. Mọi khoản chi phí cho chuyến đi được công ty đài thọ.
Kết thúc quý II/2015 Công ty đã chọn được hai cán bộ nhân viên xuất sắc nhất quý đi Mỹ. Hiện Công ty đang hỗ trợ làm các thủ tục để nhân việc được lựa chọn có thể đi Mỹ du lịch và làm việc sớm nhất”, anh Hùng cho biết.
Nhân viên xuất sắc này sẽ được làm việc với các đồng nghiệp Mỹ ở Califonia, Thung lũng Silicon, đến các công ty đối tác có thương hiệu lớn để tham quan, học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức của mình.
Không chỉ chế độ đãi ngộ tốt, SETA International Việt Nam là công ty được các bạn trẻ yêu thích bởi có phong cách làm việc kiểu Mỹ, trẻ trung và thân thiện. Ở đây, bạn có thể đi làm bằng dép tông, quần sooc, có thể chủ động sắp xếp công việc của mình cũng như thỏa sức sáng tạo nhằm mang lại kết quả, chất lượng công việc tốt nhất. Ngoài ra, là công ty mà phần lớn nhân viên là thanh niên trẻ tuổi, Công ty tổ chức rất nhiều các họat động như chơi bóng bàn tại Công ty ngoài giờ làm việc, tổ chức các giải bóng bàn, bóng đá, giải game và chương trình team building… để thực sự SETA International Việt Nam như một gia đình, một cộng đồng gắn kết, yêu thương.
Cánh cửa SETA International Việt Nam luôn mở rộng chào đón nhân tài trẻ tuổi, nhiệt huyết trong lĩnh vực công nghệ thông tin gia nhập đội ngũ kỹ sư chất lượng cao của SETA và dành cho họ chính sách đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn và môi trường làm việc theo phong cách Mỹ.

CÔNG TY TNHH SETA InternationaL VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà H.L Tower, lô A2B đường Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tú Ân

Theo baodautu.vn