Ngày 2/8, ông Nguyễn Thành Thái, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC – chủ đầu tư cầu Phú Mỹ) khẳng định, không hề có chuyện nứt cầu Phú Mỹ như thông tin mà các trạng mạng xã hội đã đăng tải.
Tối 1/8 trên tài khoản Facebook của một các nhân có đăng tải hình ảnh tại vị trí phần cầu chính Phú Mỹ (cầu dây văng) và phần cầu dẫn có khoảng rỗng và cho rằng cầu bị nứt.
Thông tin này lập tức thu hút nhiều người xem và chia sẻ. Trong đó có nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang, lo sợ.


Một tài khoản facebook đăng tải ảnh tại vị trí phần cầu chính Phú Mỹ (cầu dây văng) và phần cầu dẫn có khoảng rỗng và cho rằng cầu bị nứt'Hiện trạng cầu Phú Mỹ do sếp mình mới chụp hình được, cây cầu phần bê tông dưới bị nứt ra, rất dễ xảy ra tình trạng sụp cầu...Sợ quá nên sếp ra lệnh tất cả mọi người trong công ty ai đi Phú Mỹ Hưng cũng không đi bằng đường Phú Mỹ nữa. Các bạn nhớ cẩn thận khi đi qua đoạn này nhé' - trích một đoạn chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Thành Thái, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC), thông tin mà các trạng mạng xã hội đã đăng tải là không đúng, không hề có chuyện nứt cầu.
Ông Thái cho biết, sau khi xuất hiện thông tin về việc cầu Phú Mỹ bị nứt, chủ đầu tư và các sở ngành có chức năng của TPHCM đã kiểm tra và không phát hiện gì bất thường.Thông tin cầu Phú Mỹ bị nứt thu hút nhiều người xem và chia sẻ. Trong đó có nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang, lo sợ“Cầu không nứt, hình ảnh đăng trên mạng xã hội chỉ là hình ảnh của khe co giãn nhịp cầu, được tính toán trong bản vẽ thiết kế...” - ông Thái khẳng định.
Còn theo ông Nguyễn Thành Chung, GĐ Sở GTVT TPHCM, cầu Phú Mỹ không hề bị nứt như loan tải trên trang mạng xã hội. Hiện nay, các phương tiện vẫn lưu thông bình thường.
Được biết Cầu Phú Mỹ là cầu dây văng hiện đại và lớn nhất TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, dài hơn 2km, rộng 27,5m, gồm 6 làn xe lưu thông.
Cầu vượt sông Sài Gòn, nối quận 2 với quận 7; thường xuyên có lượng xe container qua lại, nhất là từ Cảng Cát Lát (quận 2) qua Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7).
Tuấn Kiệt (Vietnamnet)

Theo baodautu.vn