Thế giới di động đã rất thành công trong việc mở rộng quy mô hệ thống Điện máy XanhCông ty cổ phần Thế giới Di động vừa cho biết, tăng trưởng doanh thu tháng qua cao nhất thuộc nhóm sản phẩm laptop với mức tăng khoảng 30%, smartphone tăng trưởng đều đặn ở mức 10%, riêng nhóm tablet, doanh thu giảm nhẹ khoảng 2%.
Động lực của nhóm smartphone nằm ở các sự kiện mở bán Honor 4C, Flashsales Honor 4C, Pre Order Galaxy Note 5. Trong khi đó tablet bị ảnh hưởng bởi sự chuyển đổi nhu cầu trong mùa tựu trường từ tablet sang laptop và một số model thiếu hàng cục bộ. Laptop tăng trưởng mạnh do tính mùa vụ của sản phẩm này.
Tháng 8 qua cũng ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật như Samsung chính thức ra mắt Samsung Galaxy Note 5 mẫu phablet flagship với nhiều thay đổi về thiết kế, cấu hình, tính năng. Bên cạnh Note 5 thì Samsung cũng giới thiệu S6 Edge Plus, phiên bản phablet của S6 Edge. TGDĐ trở thành nhà bán lẻ chính thức, nhập hàng trực tiếp từ Apple. Lenovo và Motorola chính thức sáp nhập, chính thức xóa sổ Lenovo Mobile. Apple chính thức gửi thiệp mời cho sự kiện tháng 9, tin đồn đa số cho rằng là dịp ra mắt iPhone 6S/6S Plus…
Tháng 8 là tháng thấp điểm trong năm đối với ngành hàng điện máy, sức mua trong hệ thống Điện máy Xanh giảm khoảng 5% so với tháng trước, về doanh số thì hệ thống Điện máy Xanh tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, do số lượng siêu thị tăng nhanh.
Riêng mảng Tivi chỉ tăng nhẹ từ 10 - 12% so với tháng trước, dù giải bóng đá Ngoại hạng Anh đã bắt đầu vào mùa nhưng số bán không tăng đột biến. Phân khúc giá được lựa chọn nhiều là từ 8 triệu trở xuống.
Doanh số tháng 8 ổn định (không tăng/giảm) so với tháng 7 và tăng 200% so với cùng kỳ năm trước.
Được biết, trong thời gian tới, Thế giới Di động sẽ đầu tư cho mục tiêu bán lẻ mới của mình là ngành hàng thực phẩm tươi sống và hàng tiêu dùng với chuỗi Thế giới Thực phẩm có diện tích khoảng 200 m2 tại mỗi điểm bán.
Quang Hưng

Theo baodautu.vn