Dự án Salem Harbour được Doosan Vina ký kết vào tháng 12.2013 liên quan đến việc cung ứng 2 thiết bị thu hồi nhiệt nhằm giúp cho nhà máy điện Salem Harbour Combined-Cycle Gas Turbine tăng khả năng phát điện lên 30%.
“Đây là những sản phẩm đầu tiên của chúng tôi, do chính những người Việt Nam làm nên, xuất khẩu đến Hoa Kỳ. Nó đánh dấu một mốc quan trọng đối với chúng tôi. Các sản phẩm của chúng tôi hiện đã có mặt và hoạt động tại 27 quốc gia trên toàn thế giới và con số này sẽ sớm tăng lên trong thời gian tới”, anh Nguyễn Tấn Hồng, Trưởng bộ phận sản xuất nhà máy HRSG chia sẻ.
Tổng trọng lượng của cả 2 thiết bị này nặng 4.200 tấn và sau 5 tháng bắt tay vào chế tạo và lắp ráp, đội ngũ 179 công nhân viên nhà máy HRSG đã hoàn thành unit đầu tiên.
Dự án bao gồm 2 chuyến xuất hàng và trong chuyến xuất hàng đầu tiên này, tổng cộng 10 module nặng 2.100 tấn đã được xuất đi từ cảng chuyên dụng Doosan Vina tại tỉnh Quảng Ngãi. Module lớn nhất có chiều dài 30m, rộng 4.4m và cao 6m.
Theo dự kiến, chuyến xuất hàng thứ 2 và cũng là chuyến cuối cùng của dự án sẽ được thực hiện trong tháng 9.2015.
Nhà máy điện khí gas Salem Harbour Combined-Cycle Gas Turbine có công suất lắp đặt 674 MW bao gồm 2 tổ máy và dự kiến vận hành thương mại vào tháng 6.2017. Khi đi vào vận hành nhà máy này có khả năng cung cấp điện cho hơn 600.000 hộ gia đình và khắc phục tình trạng thiếu hụt điện tại miền Đông Bắc Massachusetts và khu vực Boston.
Thu Hồng

Theo baodautu.vn