Công ty Ford Việt Nam được thành lập vào tháng 9/1995 và là liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ (chiếm 75% vốn) và Công ty Diesel Sông Công (25% vốn). Với quy mô vốn đầu tư đến nay là hơn 126 triệu USD, Ford Việt Nam cũng là một trong những dự án đầu tư lớn nhất của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Nhà máy Ford Hải Dương được đưa vào hoạt động kể từ năm 1997 với công suất 14.000 xe/năm. Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô duy nhất tại Việt Nam có năng lực kiểm tra kích thước của thân vỏ xe bằng máy đo toạ độ không gian 3 chiều, đồng thời sở hữu hệ thống kiểm tra xe thành phẩm tiên tiến, công nghệ cao đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật công nghiệp quốc tế.
Hiện Ford Việt Nam đã đạt mốc 29 đại lý chính hãng trên 15 tỉnh thành trong năm 2015, và tiếp tục có kế hoạch mở rộng thêm đại lý ủy quyền với trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, với mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm “sở hữu xe Ford” tốt nhất.
Những cá nhân xuất sắc tạo nên một tập thể xuất sắc, không ai khác chính đội ngũ nhân sự Ford Việt Nam đã góp phần tạo nên thành công của Ford. Hiện nay, đội ngũ này đang có phát triển nhanh chóng với 757 nhân viên đang làm việc tại Nhà máy ở Hải Dương, văn phòng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra Ford đang tạo công ăn việc làm cho hơn 5000 lao động tại hệ thống các nhà cung cấp và đại lý chính hãng trên cả nước. Không chỉ đầu tư phát triển sản phẩm và chuyển giao công nghệ, Ford Motor còn đặt nền móng phát triển vững chắc tại Việt Nam thông qua chiến lược đào tạo con người, nâng cao kỹ năng quản trị. Bước vào cột mốc 20 năm, việc bổ nhiệm Tổng giám đốc người Việt Nam đầu tiên lên nắm cương vị lãnh đạo cao nhất của hãng tại một thị trường thể hiện sự trưởng thành của đội ngũ nhân sự địa phương cũng như cam kết phát triển dài hạn tại Việt Nam.
Trong 3 năm gần đây, Ford là một trong những thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở thị trường Việt nam, với mức tăng trưởng 71% trong 2 năm liên tiếp 2013, 2014 và tiếp tục tăng trưởng 70% trong 6 tháng đầu năm 2015.
Tính từ năm 2010 đến tháng 4/2015, Công ty Ford Việt Nam đã đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 7.400 tỷ đồng. Dự kiến năm 2015, Ford Việt Nam sẽ nộp ngân sách nhà nước hơn 2.000 tỷ đồng.
Hoàng Nam

Theo baodautu.vn