Semcorp muốn tham gia phát triển năng lượng từ than và năng lượng tái tạo tại Việt NamĐó là thông tin mà ông Tang Kin Fei, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp Industries cho biết trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng mới đây, nhằm trao đổi thúc đẩy các dự án đầu tư của Semcorp đang thực hiện tại Việt Nam.
Tại buổi làm việc, ông Tang Kin Fei cám ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của Bộ Công Thương trong việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của BP Holding B.V cho Sembcorp Utilities Pre. Ltd. Ông Tang Kin Fei thông báo trong tháng tới Tập đoàn sẽ trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi Giấy phép hoạt động kinh doanh, nhằm tạo điều kiện thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam.
Bên cạnh việc phát triển các khu công nghiệp và phát triển điện năng, ông Tang Kin Fei bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, như phát triển năng lượng từ than và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn Sembcorp Industries đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước. Với việc sửa đổi Giấy phép hoạt động kinh doanh của Tập đoàn, hy vọng các dự án đầu tư của Sembcorp Industries vào Việt Nam sẽ được vận hành tốt hơn nữa trong thời gian tới. Để góp phần thực hiện các dự án đúng tiến độ, Thứ trưởng cho biết hai bên cần đẩy nhanh kế hoạch đàm phán giá bán khí trong thời gian tới.
Duy Hoàng

Theo baodautu.vn