Đường cất hạ cánh sau khi nâng cấp sân bay PleikuDự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu Cảng hàng không Pleiku” là một trong những dự án trọng điểm của ACV nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, chính trị - xã hội của tỉnh Gia Lai và khu vực Bắc Tây nguyên, tăng cường và đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.
Được biết, hiện đơn vị thi công là Liên danh nhà thầu Cienco 4 - ACC hiện đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng của dự án để đưa vào khai thác từ đầu tháng 9/2015 tới đây.
Dự án khi hoàn thành sẽ giúp sân bay Pleiku có thể khai thác các loại máy bay Airbus A320/321, Boeing 737 và tương đương. Đồng thời nâng cao công suất, chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, đảm bảo khai thác đồng bộ cơ sở hạ tầng Cảng hàng không Pleiku.
Đến nay, hầu hết các hạng mục của các dự án đã được hoàn thành, đảm bảo đúng tiến độ. Đơn vị thi công đã lắp đặt và chạy thử hệ thống thiết bị, băng chuyền, check-in, hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera giám sát, M&E... và đang hoàn thành việc lắp đặt các bộ phận phụ trợ, thiết bị còn lại để kết nối đồng bộ. Công tác bay hiệu chuẩn đã được thực hiện vào ngày 5/8 và đạt các yêu cầu kỹ thuật.
Uyên Linh

Theo baodautu.vn