Ảnh minh họa. Nguồn: InternetCầu vượt đi bộ này sẽ được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép, với chiều dài 40m, rộng 3m, thực hiện ngay trong năm 2015. Dự kiến tổng mức đầu tư làm cây cầu này là gần 4,6 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ Hà Nội; trong đó kinh phí chuẩn bị đầu tư là 564 triệu đồng. Dự án này do Sở Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư.
Việc xây dựng cầu vượt tại địa điểm trên nhằm loại bỏ giao cắt giữa người đi bộ và các dòng phương tiện lưu thông trên tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Kim Đồng - Lĩnh Nam (đường Tân Mai), giảm ùn tắc giao thông khu vực cổng trường học, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho phụ huynh, học sinh và người dân trong khu vực có nhu cầu đi bộ qua lại hai bên đường.
Trước đó, vào tháng Năm vừa qua, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định cho phép Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường Yên Phụ, đoạn từ cửa khẩu An Dương đến phố Cửa Bắc kết cấu thép lắp ghép với chiều dài 52,75m, rộng 3,4m, với tổng mức đầu tư dự án 14,8 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ, cân đối và bố trí vốn để thành phố Hà Nội triển khai xây dựng thêm 5 cầu vượt cho người đi bộ và cầu Phú Tiên vượt sông Nông Giang nối hai huyện Phú Xuyên (Hà Nội) và Duy Tiên (Hà Nam) với tổng kinh phí khoảng 120 tỷ đồng.
Việt Hùng (Vietnam+)

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: