Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (ABG 5) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/9/2016 đến ngày 3/10/2016. Tại đại hội sẽ có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương.
Tại Công viên biển Đông sẽ diễn ra các môn bóng đá, kabaddi, thể hình, bóng rổ 3x3, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, Sambo, jujitsu, kurash, pencak Silat, Vovinam, bơi Marathone, bóng nước, Rowing ven biển.
Tại bãi biển Mỹ Khê sẽ diễn ra bóng chuyền, bóng ném, cầu mây. Tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp sẽ diễn ra hai môn bóng rổ và bi sắt diễn ra tại; bãi tắm Sơn Thủy diễn ra môn điền kinh.
Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người tham gia, trong đó có 3.100 VĐV và 1.500 HLV- cán bộ đoàn đến từ 45 đoàn thể thao của các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á.
Để khởi động cho Đại hội, vào sáng mai 24/9, tại vòng xuyến phía Đông cầu sông Hàn sẽ diễn ra lễ bấm đồng hồ đếm ngược.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao – Du lịch, ông Lê Khánh Hải - Trưởngban tổ chức ABG5 cho biết:' Đại hội lần này không chỉ là sự kiện dành riêng cho các môn thể thao biển, gắn kết hài hoà công tác phát triển thể thao với phát triển du lịch mà còn là dịp để Việt Nam quảng bá du lịch biển'.
Đại hội Thể thao bãi biển là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali - Indonesia theo chu kỳ 2 năm một lần. Trước khi Việt Nam đăng cai, đại hội lần lượt được tổ chức ở Muscat (Oman), Haiyang (Trung Quốc) và Phuket (Thái Lan).


Ảnh – Lãnh đạo Bộ VHTT- DL chủ trì buổi Họp báo.
Ngọc Tân

Theo baodautu.vn