Khu kinh tế Vân Đồn đã được bàn giao đường giao thông trục chính nối các khu chức năng (ảnh Internet)Theo báo cáo của Ban quản lý KKT Vân Đồn, dự án đường giao thông trục chính nối các khu chức năng KKT Vân Đồn đã được huyện Vân Đồn bàn giao 7/7km chiều dài tuyến cho chủ đầu tư và đơn vị thi công. Hiện các nhà thầu thi công đã tăng cường máy móc, thiết bị và nhân công để triển khai thi công. Đến nay đã hoàn thành xong 1 lớp cấp phối đá dăm đoạn từ Km2+300 đến Km2+400 bên phải tuyến; đang đắp đất K98 trên toàn tuyến.
Đối với gói thầu thi công Cầu Bò Lạy đã hoàn thành xong phần thân mố đơn nguyên bên phải tuyến, đúc được 18/33 phiến dầm. Hiện nay, nhà thầu thi công đang chuẩn bị công tác cẩu lắp dầm. Đối với đơn nguyên bên trái tuyến đã làm xong cốt thép, hiện đang khắc phục dọn dẹp trong hố móng sau đợt mưa lớn.
Đối với dự án đường từ khu tái định cư xã Vạn Yên đến khu công viên phức hợp phía đông đảo Cái Bầu, đến nay các nhà thầu đã hoàn thành xong 6/8km cấp phối đá dăm. Hiện nay nhà thầu thi công đang khắc phục các thiệt hại sau đợt mưa lớn. Đối với hạng mục cầu, nhà thầu đã hoàn thành xong công tác đúc trụ cầu và dầm cầu, ngày 16/8 vừa qua đã tiến hành thực hiện lao lắp dầm cầu
Các dự án còn lại như: Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường đường xuyên đảo Minh Châu - Quan Lạn, dự án tuyến đường trục chính trung tâm Khu đô thị Cái Rồng, các dự án Khu tái định cư, khu tạm cư, dự án đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn qua xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn đang được chủ đầu tư, cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà thầu tập trung giải phóng mặt bằng và triển khai thi công các hạng mục.
Duy Hữu

Theo baodautu.vn