Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định, ông Hack Kil Kim, Chủ tịch HĐQT và ông Hak Sub Kim, Tổng giám đốc Công ty Gift by Design mong muốn đầu tư một cơ sở in ấn tại trên địa bàn tỉnh.
Công ty Gift by Design thành lập và hoạt động trong lĩnh vực in ấn tại Hàn Quốc 35 năm qua và có nhà máy hoạt động tại Trung Quốc hơn 20 năm.
Lãnh đạo Công ty cho hay, Công ty dự kiến chuyển nhà máy sản xuất tại Trung Quốc sang Việt Nam để hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.
Công ty dự kiến thuê đất làm nhà xưởng hoặc thuê lại nhà xưởng trong các khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích 15.000 m2, trong đó diện tích xây dựng khoảng 8.000 m2 để làm nhà máy sản xuất túi giấy.
Với công nghệ in offset, ông Hack Kil Kim, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết nhà máy không có nước thải nên đảm bảo môi trường, nguyên liệu sử dụng cho sản xuất sẽ nhập từ nước ngoài và thành phẩm sẽ được xuất khẩu sang Mỹ.


Lãnh đạo tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Công ty Gift by Design.
Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế Bình Định cho biết với những yêu cầu đặt ra của nhà đầu tư, Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn) hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu. Những thông tin cụ thể về địa điểm khu công nghiệp, đơn giá thuê đât, phí hạ tầng, chi phí nhân công… sẽ được phía tỉnh cung cấp đầy đủ cho nhà đầu tư.
Công ty Gift by Design đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh và cam kết nghiên cứu kỹ thông tin và sớm có quyết định về việc đầu tư nhà máy tại Bình Định.
Gia Nguyễn

Theo baodautu.vn