Công trình Phân xưởng thu hồi lưu huỳnh bổ sung SRU2 có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồngCông suất của phân xưởng SRU2 là 13 tấn/ngày, cộng thêm phân xưởng SRU1 hiện tại với công suất 5 tấn/ngày, nâng tổng công suất xử lý và thu hồi lưu huỳnh của Nhà máy lọc dầu Dung Quất là 18 tấn/ngày.
Theo Tổng giám đốc BSR Đinh Văn Ngọc, việc đưa Phân xưởng SRU2 vào hoạt động cho phép Nhà máy lọc dầu Dung Quất chế biến các loại dầu thô có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn dầu thô Bạch Hổ và tăng cơ hội tìm kiếm các loại dầu/hỗn hợp dầu thô mới với giá thấp hơn; đảm bảo ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào. Đồng thời, dự án sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà máy, đảm bảo chu kỳ bảo dưỡng máy móc.
Được biết, trong giai đoạn chạy thử, phân xưởng đã hoạt động ở 107% công suất, tức mỗi ngày thu hồi được 14 tấn lưu huỳnh với độ tinh khiết 99,99%; tỷ lệ thu hồi trên 97% - đảm bảo an toàn và sạch môi trường.
Dự án được Công ty BSR đầu tư và được thực hiện bởi liên danh nhà thầu JGC Coporation và JGC Việt Nam, sử dụng công nghệ do nhà bản quyền Jacob Hà Lan cung cấp và được Công ty JGC Nhật Bản là nhà thầu tư vấn lập dự án.
Minh Châu

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: