Ông Lê Hồng Việt, tân Giám đốc Công nghệ của FPTTheo thông tin từ trang tin của FPT cho biết, cũng trong khoảng thời gian đó, từ 1/11/2015 đến hết 31/10/2018 ông Lê Hồng Việt sẽ kiêm nhiệm vị trí Trưởng Ban Công nghệ FPT (FTI).
Tân CTO có trách nhiệm tập hợp lực lượng công nghệ trong tập đoàn, đề xuất và thực hiện chiến lược công nghệ phục vụ cho chiến lược kinh doanh chung của FPT và thực hiện các nhiệm vụ do Ban điều hành FPT giao phó.
Trước khi được bổ nhiệm làm CTO FPT, ông Lê Hồng Việt là Giám đốc Công nghệ FPT Software kể từ tháng 7/2012. Đây là một vị trí khá thách thức với nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó lớn nhất là định hướng phát triển công nghệ cho Công ty Phần mềm FPT.
Với nền tảng kỹ thuật vững chắc cùng kinh nghiệm làm việc phong phú tại nhiều quốc gia trên thế giới, ông Lê Hồng Việt là một trong những người đặt nền móng cho việc ứng dụng và phát triển những công nghệ mới tại FPT như: Điện toán đám mây (Cloud Computing), Enterprise Mobility, Big Data... góp phần đưa các sản phẩm công nghệ của Việt Nam đi khắp toàn cầu như: Công nghệ Voice Search được ứng dụng cho hãng truyền hình vệ tinh lớn nhất nước Mỹ (với hơn 37 triệu người dùng trên toàn thế giới), CloudTV platform cho tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản…
Công nghệ FPT Software đã ghi danh trên bản đồ Điện toán đám mây của thế giới và trở thành đối tác tư vấn cấp cao của một trong những nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây lớn nhất thế giới - Amazon Web Services - nhờ những đóng góp của anh cùng đội ngũ.
Gia nhập FPT từ năm 2005 sau khi tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Đại học Sydney (Australia), ông Lê Hồng Việt đã tham gia nhiều trận đánh lớn của FPT Software và được tín nhiệm đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc Công nghệ của FPT châu Á - Thái Bình Dương, Giám đốc Công nghệ của GNC...
Là người mang về tấm huy chương Vàng Tin học quốc tế danh giá cho Việt Nam vào năm 1999, tân CTO của Tập đoàn FPT từng nhiều năm liền nhận danh hiệu Cá nhân xuất sắc FPT Software. Anh cũng là Cán bộ quản lý xuất sắc FPT Software 2013.
Cùng ngày, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cũng ký quyết định miễn nhiệm anh Nguyễn Lâm Phương khỏi vị trí này, chuyển sang công tác khác.
Thanh Nga (ICTNews)

Theo baodautu.vn