-
Mead Johnson muốn “bé khỏe, mẹ vui”
Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Chương trình Ngày hội Dinh dưỡng với chủ đề “Bé khỏe, Mẹ vui” tại TP.HCM.
Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình thực hiện Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020.
Chương trình là dịp để các bậc phụ huynh có con nhỏ nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc trẻ, đặc biệt là có phương pháp dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và nhất là biết cách tạo môi trường ăn lý tưởng cho trẻ.

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 50.000 trẻ ở độ tuổi 2-5 thì tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ lần lượt là 19,62% và 29,05%. Trẻ không thiết tha chuyện ăn uống, dẫn đến biếng ăn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó.
Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng cho thấy, tình trạng thiếu vi chất vẫn còn phổ biến ở trẻ em Việt Nam, thể hiện ở tỷ lệ thiếu máu, thiếu vitamin A tiền lâm sàng (retinol huyết thanh thấp), thiếu kẽm… còn ở mức cao. Số trẻ em đến khám vì lý do biếng ăn cũng ở mức rất cao (tỷ lệ 45,9% - 57,7%). Biếng ăn ở trẻ là một hiện tượng thường gặp.
Do vậy, điều quan trọng là phải có phương pháp dinh dưỡng hợp lý, đúng thời điểm và nhất là biết cách tạo môi trường ăn lý tưởng cho trẻ.
“Dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại cho trẻ sự khởi đầu tốt đẹp nhất. Là một công ty dinh dưỡng nhi khoa hàng đầu thế giới, Mead Johnson Nutrition luôn đặt tất cả tâm huyết và tình yêu thương vào các giá trị dinh dưỡng mà Công ty mang lại”, bà Gift Samabhandhu, Tổng giám đốc Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam nhấn mạnh.
Nhã Nam
Theo baodautu.vn
Bài viết cùng chuyên mục:
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Cu Giả Gắn Tường – Cột Mốc Vững Chãi Cho Hành Trình cân bằng cảm xúc Đời sống xúc cảm của mỗi người là một đại dương mông mênh, khi yên ả nhấp nhánh dưới ánh ác vàng, lúc lại dậy sóng bởi những cơn...
Buồi giả gắn tường cho đời sống cá...