Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng ở Ninh Bình. Ảnh minh hoạ, Nguồn: Internet
Tiến độ thực hiện của dự án chậm so với dự kiến ban đầu, vì một số nguyên nhân như: Do trong quá trình thực hiện dự án, bản vẽ thi công đã xuất hiện nhiều điểm chưa hợp lý, cần phải điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, cảnh quan khu vực và đảm bảo tính lâu dài của công trình, phù hợp với định hướng phát triển của thành phố Ninh Bình. Phần nữa là do gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho các hộ dân.
Cùng với đó, nguyên nhân khách quan làm chậm tiến độ phải kể đến là điều kiện thời tiết không thuận lợi khi thi công. Trung tuần tháng 7 thì gặp nắng nóng kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng cỏ, trồng cây… Đến đầu tháng 8, việc thi công lại gặp mưa liên tục trong nhiều ngày nên các thiết bị máy móc thi công không thể vận hành.
Đại diện Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường - nhà thầu của Dự án cho biết, đang đôn đốc các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thành nhiều hạng mục cần làm trước như trải thảm đường Đinh Điền và đường gom 2 đầu hầm; sửa lại giải đi bộ, lát gạch, quét dọn vệ sinh, cắt tỉa cây cỏ trên dải phân cách hai đầu hầm.
Hạng mục khu Quảng trường, các đơn vị thi công đã thực hiện xong việc cắt mài cạnh bo đá, chỉnh sửa bo hè, lắp đặt lưới chắn rác, đảm bảo đúng thiết kế; trồng mới thay thế hơn 20 cây cau vua đã chết, đảm bảo chiều cao tương đối đồng đều; cắt tỉa cây đã trồng tại sân sinh hoạt cộng đồng.
Được biết, UBND tỉnh Ninh Bình đã chọn công trình này để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.
Duy Hoàng

Theo baodautu.vn