SBM là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sản xuất lắp ráp được máy phát điện có công suất 2.500KVA và hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, SBM sản xất dòng máy phát điện công suất từ 10- 2.500 KVA mang thương hiệu SBMPOWER, đạt tiêu chuẩn công nghệ các nước G7 và tỷ lệ nội địa từ 27- 40%. Ngoài ra, SBM còn sản xuất hệ thống hòa đồng bộ tự động với tổng công suất lên đến 36.000.000 KVA.


SBM chính thức ra mắt công ty trực thuộc SBMVN (CAMBODIA) Co Ltd tại thủ đô Phnom Pênh CampuchiaÔng Phạm Thanh Liêm, Giám đốc SBMVN (CAMBODIA) Co, Ltd cho phóng viên Báo Đầu tư biết thị trường máy phát điện tại Campuchia rất tiềm năng, đặc biệt là phân khúc máy phát điện công nghiệp bởi các doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc đang tăng tốc đầu tư vào đất nước này. Đặc thù thị trường này là yêu cầu sản phẩm có chất lượng cao, có mức độ ổn định và tin cậy.
“Từ năm 2007, SBM đã khảo sát và tung sản phẩm vào thị trường này và máy phát điện thương hiệu SBMPOWER đã có chỗ đứng khá tốt. Với việc ra mắt SBMVN (CAMBODIA) Co, Ltd SBM hy vọng sẽ tận dụng tốt cơ hội kinh doanh để gia tăng thị phần. Mục tiêu của chúng tôi trong năm đầu tiên đạt doanh thu 1 triệu USD”, ông Liêm nói.


Doanh nghiệp Capuchia rất quan tâm tới sản phẩm máy phát điện công nghiệp thương hiệu SBMPOWERTheo đánh giá của một số khách hàng Campuchia tại buổi lễ đánh giá máy phát điện SBMPOWER có mẫu mã đẹp, chất lượng tương đương với hàng ngoại nhập từ các nước G7 nhưng giá thành thấp hơn 30%. Ông Touch Hern, Giám đốc SMIL Trading Co., Ltd, một đối tác của SBM tại Campuchia cho biết: SBM có dịch vụ hậu mãi tiện lợi hơn rất nhiều so với sản phẩm nhập khẩu khác. Thương hiệu SBMPOWER đã được lắp đặt tại nhiều công trình tại Campuchia.
Ông Trần Thành Trọng, Tổng giám đốc SBM chia sẻ mục tiêu của SBM (công ty mẹ) trong thời gian tới là tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, hướng tới trở thành thương hiệu quốc gia và là nhà sản xuất hàng đầu tại khu vực ASEAN đối với dòng sản phẩm máy phát điện công nghiệp công suất lớn.
Để làm được điều này, SBM sẽ chủ động nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô sản xuất, tăng năng lực sản xuất máy phát điện thương hiệu SBMPOWER lên 1,5 lần, hệ thống lại đội ngũ cung ứng dịch vụ, tổ chức dịch vụ hậu mãi tốt. Tất cả nhằm củng cố thêm uy tín thương hiệu SBMPOWER- thương hiệu Việt, biểu trưng cho trí tuệ Việt. SBM cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có tổ máy phát điện công nghiệp công suất lớn đến 1.100KVA.
Ngọc Tuấn

Theo baodautu.vn