Ảnh minh họa. Nguồn: InternetTổng mức đầu tư dự kiến để xây dựng công trình là khoảng 90 tỷ đồng, trong đó, sẽ lấy từ ngân sách thành phố 70% và 30% từ ngân sách UBND quận Hoàn Kiếm.
Dự án được UBND TP giao Sở GTVT làm chủ đầu tư, triển khai thực hiện khảo sát, đo đạc, điều tra phục vụ lập dự án đầu tư xây dựng, đồng thời trình thẩm định và phê duyệt dự án.
Đại diện UBND TP Hà Nội cho hay, việc xây dựng hầm đường bộ có kết hợp đường cho người đi bộ này nhằm tăng cường khả năng khai thác các tuyến đường, tăng hiệu quả sử dụng quỹ đất dôi dư hiện có của phường Chương Dương và Phúc Tân. Tuyến hầm cũng giúp các phương tiện qua lại giữa khu vực trung tâm và ngoài đê được an toàn, hạn chế ùn tắc giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
Trong nhiều năm qua, người dân phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm) đã kiến nghị làm cầu vượt kết hợp đi bộ sang khu vực Chương Dương, Sở Giao thông đã nghiên cứu phương án xây cầu vượt qua khu vực này. Tuy nhiên, do cầu phải vượt qua đê sông Hồng gây mất mỹ quan nên cơ quan này đã kiến nghị UBND thành phố làm hầm đường bộ qua đường Trần Nguyên Hãn.
Được biết, việc xây dựng hầm đường bộ xuyên đê sông Hồng từ phố Chương Dương Độ sang Trần Nguyên Hãn nối với Hồ Gươm được Sở Giao thông vận tải Hà Nội được đề xuất đầu năm 2014. Tuy nhiên, đề xuất này sau đó đã vấp phải những ý kiến trái chiều.
Thu Trang

Theo baodautu.vn