Nhà máy chế biến nhung hươu sao Hà Tĩnh được xây dựng trên diện tích trên 15.485 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 65 tỷ đồng, do Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh – CTCP làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Dược phẩm ICA, Công ty FNC, Công ty Rượu và đồ uống Việt Nam, Công ty Cổ phần Kỷ thuật và Xây dựng Minh Cường làm đơn vị tư vấn thiết bị và chuyển giao công nghệ.
Dự án được đầu tư dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP, chất lượng sản phẩm được bảo đảm qua quy trình kiểm nghiệp chặt chẽ từ nguyên liệu đến thành phẩm. Sau khi hoàn thành, mỗi năm Nhà máy sẽ sản xuất và đưa ra thị trường khoảng 50 triệu viên tăng lực (Cuhamine); 500 nghìn lít rượu sâm nhung, 2.500 kg cao nhung hươu và nhưng hưou khô…
Các sản phẩm của nhà máy sẽ góp phần tiến tới xây dựng thương hiệu “Hươu sao Hà Tĩnh” thành thương hiệu quốc gia, thương hiệu độc quyền trong nước và Quốc tế.


Nhà máy chế biến nhung hươu sao Hà Tĩnh được xây dựng trên diện tích trên 15.485 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 65 tỷ đồng
Ông Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sản phẩm nhung hiêu, lượng nhung hươu và nuôi hươu của tỉnh Hà Tĩnh chiếm 70% tổng lương hươu của cả nước, trong đó Hương Sơn là đơn vị đi đầu và có số lượng nhung hươu nhiều nhất hiện nay khoảng trên 40 ngàn con. Quá trình vừa qua trăn trở nhiều nhất của sản xuất hươu đó là giống và đầu ra của sản phẩm… Việc thực hiện xây dựng nhà máy là việc làm hết sức cần thiết để nông dân sản xuất theo chuổi giá trị và yên tâm có đầu ra để sản phẩm có giá trị kinh tế cao hơn. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá rất cao kết quả của Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại trong thời gian vừa qua.
Dự kiến, trong quý 4/2015, Nhà máy sẽ chính thức đi vào sản xuất và cung cấp sản phẩm cho thị trường.
Thế An

Theo baodautu.vn