Bitel là nhà mạng thứ tư được cấp phép hoạt động tại Peru


Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ La tinh, trong cuộc họp báo kỷ niệm 1 năm ngày chính thức đi vào hoạt động, Tổng giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền nhấn mạnh từ năm 2011, doanh nghiệp này đã bắt đầu xây dựng mạng lưới cáp quang rộng lớn nhất Peru, với tổng chiều dài đạt 17.000km.
Giám đốc phụ trách Truyền thông và Quảng cáo của Bitel, Rafael Torres cho biết mạng di động này sẽ cán mốc 1 triệu thuê bao vào cuối tháng 10 và đặt mục tiêu đạt 2,5 triệu thuê bao vào năm 2016, đồng nghĩa với việc trở thành “nhà mạng” phổ biến nhất tại Peru.
Ông Torres cũng cho biết Bitel đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định không dây và Internet cho các tổ chức và doanh nghiệp, cũng như cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng miễn phí cho 4.496 trường học, trạm xá và các điểm sinh hoạt cộng đồng tại Peru.
Hơn 1 năm trước, ngày 15/10/2014, Viettel chính thức khai trương dịch vụ di động với thương hiệu Bitel tại thị trường Peru. Khi ra mắt, Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc, với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% dân số toàn quốc.
P.V (TTXVN)

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: