Tập đoàn Sumitomo đã chính thức nắm trong tay quyền triển khai Dự án Đầu tư hạ tầng KCN Thăng Long Vĩnh Phúc.
Dự án có vốn đầu tư 135 triệu USD và là KCN Thăng Long thứ ba mà Sumitomo đầu tư tại Việt Nam. Hai KCN trước được Sumitomo đặt tại Hà Nội và Hưng Yên.Hiện hai KCN Thăng Long I và II của Sumitomo đã thu hút được hàng tỷ USD vốn đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp, đặc biệt là nhà đầu tư Nhật Bản. Trong đó, chỉ riêng KHC Thăng Long II giai đoạn I hiện đã thu hút được 45 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký là 1,5 tỷ USD.
Theo kế hoạch, KCN Thăng Long III sẽ sớm được triển khai trên diện tích 213 ha, trong đó giai đoạn I là 94,5 ha, vốn đầu tư 70,1 triệu USD.
Dự án sẽ được triển khai trong vòng 18 tháng và sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy; phụ kiện điện tử, sản phẩm bán dẫn; các sản phẩm công nghệ cao…
UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Tập đoàn Sumitomo chính thức ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dự án này hồi cuối tháng 5/2015. Tuần trước, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc giảm diện tích KCN Bình Xuyên II xuống còn 393 ha, đồng thời tách thành hai KCN độc lập, bao gồm KCN Thăng Long Vĩnh Phúc, diện tích 213 ha, và Bình Xuyên II, 180 ha. KCN Bình Xuyên II trước đây do Tập đoàn Foxconn đầu tư nhưng không triển khai.
Nguyên Đức

Theo baodautu.vn