Công trường tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối TiênMột trong những vấn đề được quan tâm hợp tác với TP. Hồ Chí Minh là dự án đường sắt đô thị và việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
Ông David Puttnam cho rằng, TP. Hồ Chí Minh là nơi có tiềm năng về kinh tế và dân số đông, vì vậy chủ trương mở những đường sắt đô thị có sức chở lớn là giải pháp cho sự phát triển lâu dài của thành phố.
Trong lĩnh vực đường sắt đô thị, Vương quốc Anh đã phát triển từ lâu và có nhiều kinh nghiệm có thể chia sẻ cũng như sẵn sàng quan tâm đầu tư trong lĩnh vực này tại thành phố.
Bên cạnh đó, một vấn đề Anh sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam cũng như TP. Hồ Chí Minh đào tạo nguồn nhân lực lao động chất lượng cao.
Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong giai đoạn hiện nay TP. Hồ Chí Minh đang tập trung phát triển để hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Trong quá trình đó, có rất nhiều lĩnh vực thành phố mong muốn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của của các nước, trong đó có Vương quốc Anh.
Về các dự án đường sắt đô thị, thành phố đã triển khai xây dựng tuyến đường sắt số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Còn các tuyến còn lại đang tiến hành đàm phán và kêu gọi đầu tư, thành phố hoan nghênh các doanh nghiệp Anh đến tìm hiểu, nghiên cứu các dự án để đầu tư.
Theo bà Nguyễn Thị Hồng, TP. Hồ Chí Minh cũng quan tâm nhiều vấn đề khác như phát triển các dự án hạ tầng, tài chính, ngân hàng, hợp tác công tư... và mong muốn các doanh nghiệp Anh có thể tìm hiểu hợp tác đầu tư ở các lĩnh vực này. Đặc biệt, hy vọng rằng trong thời gian tới các chương trình hợp tác về giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực giữa thành phố và Vương quốc Anh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa.
Như Tầm (Theo TTXVN)

Theo baodautu.vn