Giai đoạn 1 của KCN hiện đã được lấp đầy, chủ đầu tư đang thu hút doanh nghiệp đầu tư vào giai đoạn 2.KCN Dệt may Phố Nối B được đầu tư năm 2005 bởi CTCP Phát triển hạ tầng Dệt May Phố Nối, đơn vị thành viên Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) là chủ đầu tư, quản lý và kinh doanh.
Đây là một trong những KCN đặc thù tại miền Bắc được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt theo quyết định số 413/QĐ-TTg ngày 10/04/2001 theo định hướng dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may và các ngành công nghiệp phụ trợ.
Với tổng diện tích 121,82 ha, KCN Dệt may Phố Nối B được đầu tư thành 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1 với 25,17 ha đã được lấp đầy bao gồm nhiều thương hiệu có uy tín trên thế giới như Công ty TNHH Coats Phong Phú, (Vương quốc Anh), Công ty TNHH Dệt Nhuộm Hưng Yên thuộc Tập đoàn Carvico, Italia, Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 (Vinatex)...
Tại thời điểm này, Công ty CP Phát triển hạ tầng Dệt May Phố Nối – Vinatex ID đang thu hút nhà đầu tư vào giai đoạn 2 của KCN.
Giai đoạn 2 có quy mô 96,64 ha trong đó 72,86 ha đã hoàn thiện hạ tầng. Hiện tỷ lệ lấp đầy của giai đoạn 2 đạt khoảng 40% với hơn 25 ha đã được thuê, trong đó có những nhà đầu tư đầy tiềm lực như Công ty TNHH Linea Aqua Vietnam (Sri Lanka) - liên doanh giữa Speedo International (Vương quốc Anh) và Brandot International (Mỹ), Tập đoàn Jasan (Trung Quốc), Công ty CP Nhuộm Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Việt Hưng, Công ty CP Thời trang Dự Phát với thương hiệu IVY Moda...
Ông Nguyễn Hải Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển hạ tầng Dệt May Phố Nối, Ban quản lý KCN Dệt may Phố Nối B cho biết, giai đoạn 2 của KCN đã sẵn sàng để đón các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là điều kiện để cho các dự án sản xuất thuộc lĩnh vực dệt nhuộm vào hoạt động.
KCN dệt may Phố Nối B được đầu tư nhà máy xử lý nước thải được xây dựng theo công nghệ Hà Lan với công suất lên đến 12.000 m3/ ngày đêm và nhà máy cung cấp nước sạch với công suất 17.000 m3/ ngày đêm.
KCN cũng đang hoàn thiện các thủ tục để xây dựng dự án khu nhà ở cho công nhân viên với quy mô hơn 6,56ha, dự kiến cung cấp chỗ ở và các tiện ích xã hội cho khoảng 10,000 lao động. Ngoài ra KCN còn có rất nhiều chính sách ưu tiên cho các nhà đầu tư như: Chính sách hỗ trợ tài chính, hỗ trợ tuyển dụng lao động, hỗ trợ thực hiện các thủ tục đăng ký theo phương pháp một cửa…
Vẫn theo ông Hà, các nhà đầu tư khi đến với KCN Dệt may Phố Nối B ngoài việc được cung cấp cơ sở hạ tầng với những dịch vụ, tiện ích tốt nhất còn được hưởng những chính sách ưu đãi riêng hấp dẫn từ Nhà nước và chủ đầu tư KCN.
Cụ thể, đó là miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dùng nằm trong dây chuyền công nghệ và phương tiện vận tải chuyên dùng để đưa đón công nhân; miễn tiền thuê đất thô của tỉnh đến năm 2020.
Đặc biệt, các nhà đầu tư đăng ký thuê đất sớm thuộc giai đoạn 2 sẽ có cơ hội lựa chọn vị trí, diện tích, được hỗ trợ làm các thủ tục đầu tư vào KCN, hỗ trợ tư vấn tuyển chọn lao động, được tạo điều kiện về hành lang pháp lý, được hưởng một mức phí sản xuất ở mức cạnh tranh nhất khi chủ đầu tư KCN đảm bảo cung cấp nước sạch với mức giá luôn thấp hơn giá nước của tỉnh Hưng Yên ban hành tối thiểu 20%.
Khu công nghiệp Dệt may Phố Nối B nằm trên trục đường giao thông quan trọng tại khu vực giao nhau giữa đường Quốc lộ 5 và 39, nối liền các trung tâm kinh tế lớn ở phía Bắc, cách Hà Nội 10 km, cảng Hải Phòng 73 km, cảng Cái Lân 90 km, cách sân bay Quốc tế Nội Bài trên 40 km, ga đường sắt Lạc Đạo 15km (đường sắt Hà Nội – Hải Phòng), gần trạm thông quan của tỉnh Hưng Yên trên đường quốc lộ 5 và Khu công nghiệp Thăng Long II.
Thế Hải

Theo baodautu.vn

Bài viết cùng chuyên mục: